8 lưu ý khi sử dụng máy giặt sấy nội địa Nhật- điện lạnh Duy Khánh

Máy giặt sấy nội địa Nhật

Việt Nam là một đất nước với hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Vào những ngày mùa mưa việc phơi quần áo là vô cùng bất tiện, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Máy giặt sấy nội địa Nhật là một giải pháp tốt để giải quyết vấn đề. Nó có thể giặt sạch và phơi luôn đồ khô rang, ấm nóng như phơi nắng, bất kể đêm ngày, thời tiết.

Trong máy giặt sấy block có trên 10 cảm biến khác nhau để ghi nhận thông tin và điều khiển quá trình giặt sấy một cách thông minh và hiệu quả (cảm biến mực nước, cảm biến trọng lượng, cảm biến cân bằng, cảm biến sấy, cảm biến nhiệt, cảm biến độ ẩm…). Khi cảm biến này bị dơ, bị ẩm ướt, bị hư hỏng, máy giặt sẽ báo lỗi.

Dòng máy giặt sấy đem lại cho người tiêu dùng nhiều tiện ích hơn vì có thể giặt, sấy trên cùng một chiếc máy, tiết kiệm nhiều không gian cho những căn nhà nhỏ, chật. Đặc biệt, nếu sử dụng dòng máy giặt sấy của LG có cảm biến nhiệt – tự động ước lượng độ ẩm quần áo và đặt chế độ, thời gian sấy, người dùng không cần phải lo lắng về việc quần áo có thể bị giòn, nhăn sau khi sấy quá lâu. Để tiết kiệm điện hơn, bạn nên phơi quần áo cho ráo nước trước khi cho vào thùng sấy. Làm như vậy, thời gian và năng lượng dùng cho việc sấy sẽ giảm xuống, giúp máy bền và hiệu quả hơn so với việc cho trực tiếp quần áo ướt vào

Sử dụng một thiết bị cao cấp, tinh vi cần phải nắm được cách vận hành đúng, nếu không nguy cơ lỗi sẽ cao hơn một chiếc máy giặt cấp thấp – thứ mà chẳng có cảm biến tương đương để trục trặc.

Điện lạnh Duy Khánh cung cấp những lưu ý quan trọng và thực tế để chiếc máy giặt của bạn hoạt động hoàn hảo:

1.Dùng đúng loại bột giặt/ nước giặt

Khác với việc giặt tay hoặc các máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng ngang cần bột giặt / nước giặt ít bọt (thường có ghi trên bao bì sản phẩm: dùng cho máy giặt lồng ngang). Bọt sinh ra quá nhiều trong quá trình giặt sẽ bám vào các cảm biến (cảm biến mực nước, cảm biến độ ẩm…) và không thể xả hết (vì quá nhiều), lâu ngày sẽ khô trên bề mặt cảm biến và khiến chúng mất tác dụng, khi ấy máy sẽ báo lỗi hoặc có thể hoạt động bất thường.

 2.Không nên sử dụng máy quá tải.

Máy giặt sấy block quy định rõ ràng: giặt không thôi thì 9kg tối đa, còn sấy thì 6kg tối đa cho mỗi mẻ. Như vậy tức là nếu vừa giặt vừa sấy thì lượng đồ cho vào máy không quá 6kg là phù hợp. Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn chọn chế độ vừa giặt vừa sấy mà tọng vào máytrên 6kg quần áo?
Quá trình giặt sẽ không vấn đề gì, nhưng máy sẽ rất vất vả trong quá trình sấy. Một là hệ truyền động phải làm việc quá tải, hai là số lượng quần áo quá nhiều khiến không gian trong lồng giặt không đủ lưu thông khí tốt, khiến quá trình sấy diễn ra lâu hơn với cấp số nhân, vừa làm quần áo lâu khô, vừa làm quá tải bộ phận sấy.

Hãy sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

3,Kiểm tra đồ trước khi giặt

Trước khi giặt hoặc sấy phải chắc chắn túi quần áo đã trống rỗng, nút và dây kéo vẫn dính chặt. Tránh giặt những loại vải bị tua hay rách và phải xử lý các vết bẩn như chì, mực gỉ sắt và bùn đất trước khi giặt.Không dùng máy giặt để giặt quần áo có thấm xăng dầu, cồn pha, hóa chất… vì nó có thể gây hư hại cho sản phẩm cũng như gây nổ.

4. Thường xuyên vệ sinh bộ phận lọc nước.

Khi sử dụng máy giặt, phần lớn người sử dụng thường quên vệ sinh bộ phận lọc nước của máy. Trong quá trình giặt, những xơ vải hoặc khuy, cúc áo, kim băng có thể lọt vào đây và kẹt lại gây cháy máy. Đối với dòng máy giặt sấy, phần khe gió sấy cũng cần được lau thường xuyên do không khí những ngày hanh, gió mang khá nhiều bụi và vi khuẩn dễ bám vào khe gió này.

Trên nắp máy, phía bên phải giặt có một ngăn kéo, bạn kéo lên sẽ thấy cái lọc sấy. Khi sấy đồ, xơ vải và bụi sẽ bị giữ lại ở đây và nếu tích tụ nhiều, nó sẽ cản trở dòng khí sấy quần áo, khiến quá trình sấy lâu hơn, máy hoạt động nhiều hơn và tốn điện hơn. Để sấy quần áo nhanh và hiệu quả, hãy tạo thói quen vệ sinh lọc sấy này trước và sau khi giặt. Việc này rất có ích cho cả chiếc máy giặt và hóa đơn tiền điện của bạn.

5.  Không trộn lẫn quần áo

Vì có kích thước quá lớn, các tấm chăn bông hoặc nệm nên được giặt hoặc sấy với các loại máy giặt công nghiệp, tránh sử dụng máy gia đình nếu không có hướng dẫn của nhà sản xuất. Không được trộn lẫn những quần áo khô đã tiếp xúc với hóa chất ví dụ như chất tẩy khô vì chúng dễ bay hơi và có thể gây nổ. Không nên đặt hộp nhựa chứa bột giặt trong lồng giặt trong suốt quá trình sấy vì nhựa không được thiết kế để chịu sức nóng.

6. Đặt máy cân bằng

Các dòng máy National Panasonic có giọt nước ngay trên nắp máy để người dùng cân chỉnh sao cho máy nằm vững chãi và cân bằng nhất. Giọt nước này cần phải được canh chỉnh nằm ngay tâm hình tròn.

Cách chỉnh cân máy: hai chân trước của máy giặt có thể điều chỉnh độ cao một cách độc lập bằng cách xoay. Bạn có thể tự xoay các chân này để máy ở trạng thái cân bằng và vững trãi nhất. Có thể kiểm tra bằng cách thử lắc máy theo các hướng để xem máy có thực sự vững vàng không.

Máy cân bằng sẽ khiến nó hoạt động êm ái, hạn chế rung lắc và các cảm biến cũng cung cấp thông tin chính xác hơn.

7. Không sử dụng khi máy có dấu hiệu bị hỏng

Không sử dụng máy giặt sấy nếu dây cắm điện, bảng điều khiển, bề mặt hoặc chân máy bị hư hỏng để đảm bảo các bộ phận bên trong máy vận hành được. Nếu bộ phận nào bị hỏng thì bạn nên nhờ đến các dịch vụ sửa máy giặt electrolux để khắc phục sự cố nhanh nhất không nên tự ý sửa chữa.

8. Một số lưu ý với đồ giặt

Đồ giặt có tiếp xúc với cao su bọt (hay bọt nhựa mủ) hoặc các loại cao su có kết cấu tương tự, các loại nguyên vật liệu này không được sấy trong máy ở chế độ nhiệt. Khi bị nung nóng bọt cao su sẽ phát ra lửa bằng cách tự bốc cháy. Không sử dụng máy giặt để giặt các vật dụng bằng nhựa như mũ chụp đầu hoặc tấm lót ăn của trẻ em. Không được sử dụng để giặt những vật dụng như thảm cao su, quần áo có gắn miếng đệm bọt cao su, gối, ủng, giày tennis bọc cao su. Không được dùng máy giặt sấy cho những loại quần áo không phù hợp. Giữ máy khép hờ khi không sử dụng. Như vậy sẽ khiến cho máy không bị mùi hôi do bị bịt kín.

Trên đây là những điều mà bạn và các thành viên trong gia đình cần đặc biệt lưu ý trong quá trình sử dụng máy giặt sấy để tránh gặp phải những hỏng hóc hoặc các sự cố không đáng có.

 

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang