Các loại gas làm lạnh sử dụng trên tủ lạnh nội địa Nhật

Cũng giống như ở điều hòa, gas là một thành phần không thể thiếu trong tủ lạnh. Gas lạnh giúp tủ lạnh nội địa Nhật hoạt động bền bỉ, trơn tru hơn. Nếu để thiếu gas hoặc mất gas thì hiệu suất của tủ lạnh sẽ bị kém đi, chúng sẽ không thể bảo quản thực phảm một cách tốt nhất được. Chính vì thế khi sử dụng tủ lạnh khách hàng cần chú ý đến điều này, gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra bảo dưỡng định kỳ nhằm phát hiện sớm những trường hợp bị thiết gas hoặc bị rò rỉ gas. Sau đây điện lạnh Duy Khánh xin giới thiêu đến khách hàng những loại gas phổ biến thường sử dụng trên tủ lạnh nội địa Nhật và những loại tủ lạnh khác.

1. Gas cho tủ lạnh nội địa Nhật R12

Loại gas này được sử dụng phổ biến cho những tủ lạnh nội địa Nhật đời cũ. Chúng có mùi hôi khó chịu, nếu bị đốt cháy thì có màu xanh lá và mùi hắc gây nên nhức đầu khi hít phải. Theo nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ozone, đến năm 2010, Việt Nam sẽ chấm dứt nhập khẩu gas R12 nên không còn loại gas này tái nạp. Do đó, trên thị trường có nhiều loại gas mới xuất hiện thay thế cho gas R12 : R134a, Mr 88, Mr 86,… Khi mua tủ lạnh nội địa Nhật đời cũ bạn cần cân nhắc đến vấn đề này.

2. Gas cho tủ lạnh R134A

Bởi tính độc hại của loại gas R12 gây ra cho sức khỏe của con người và làm ảnh hưởng đến tầng ozon nên loại gas R134A đã được chế tạo ra để thay thế R12. R134A được sử dụng phổ biến cho nhiều loại tủ lạnh dân dụng hiện nay.

Gas R134a có tính chất lý hóa giống R12, nhưng có không phá hủy tầng ozon nên vẫn được coi là loại gas dài hạn thay thế cho R12. Tuy nhiên, gas R134a vẫn có nhược điểm cơ bản là phải dùng dầu polyeste (PO) dễ bị nhiễm ẩm, nên sẽ gây khó khăn trong việc bảo dưỡng, sửa chữa máy.

3. Gas cho tủ lạnh nhật bãi R404

R404 là loại gas được chế tạo chuyên dùng cho các loại tủ cấp đông. Loại gas này được thiết kế dành riêng cho nhu cầu làm đông ở nhiệt độ sâu hơn đồng thời đảm bảo tuổi thọ cho máy nén, các chi tiết và dầu bôi trơn cao hơn.

4. Gas lạnh R600

Các dòng tủ lạnh cao cấp thường được ứng dụng loại gas R600. Gas R600 là gas hidrocacbon, loại gas này có ưu điểm là bảo vệ môi trường an toàn cho tầng ozon. Tủ lạnh nội địa Nhật sử dụng gas R600 hoạt động rất em ái. Không những thế, loại gas này khu sử dụng cho tủ lạnh không chỉ đạt được độ lạnh tối đa mà còn tiết kiệm điện năng đáng kể đồng thời còn bảo vệ môi trường, an toàn với thiên nhiên.

Lưu ý: R600 là loại gas mới nên khi thay gas, bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành để cử thợ có tay nghề với mức độ am hiểu nhất định đến để bơm hay thay gas cho tủ lạnh.

Tag: Những lợi ích của dòng tủ lạnh nội địa Nhật ngăn đá dưới,  ECONAVI công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm điện trên tủ lạnh nội địa Nhật Panasonic,  Tủ lanh nội địa Nhật Hitachi và những công nghệ tiên tiến bạn nên biết

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang