Cách lắp đặt điều hòa nội địa Nhật khi mới mua

Việc lựa chọn cho mình một sản phẩm điều hòa nhật bãi ưng ý đã xong. Tiếp đó là quá trình lắp đặt, việc này cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như khả năng vận hành trong quá trình hoạt động của máy. Hãy cũng chúng tôi xem về cách lắp đặt điều hòa Nhật bãi ở bài viết dưới đây.

Tuân thủ đúng quy định lắp đặt

– Việc đầu tiên thì chúng ta cần phải tuân thủ theo quy định lắp đặt của nhà sản xuất chẳng hạn như chiều cao mặt lạnh cách sàn nhà bao nhiêu mét. Độ dài tiêu chuẩn của ống đồng là bao nhiêu…. Nếu bạn muốn chiếc điều hòa của nhà mình hoạt động êm ái thì cần nhớ tuân thủ theo những quy định của nhà sản xuất

Chọn vị trí lắp đặt

Việc chọn vị trí lắp đặt cũng được nhà sản xuất hướng dẫn và quy định rõ ràng trong sách hướng dẫn sử dụng. Khâu này cũng vô cùng quan trọng bởi nó gần như quyết định đến công suất vận hành của máy. Cấu tạo của điều hòa nội địa Nhật gồm có dàn nóng và dàn lạnh, với nguyên lý hoạt động nhất định nên khi lắp đặt hai dàn này cũng có những cách riêng.

– Lắp dàn lạnh:

  • Dàn lạnh là phần được lắp bên trong phòng để điều hòa không khí. Vì vậy, bạn nên tránh lắp ở nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao như cửa ra vào hay cửa sổ. Nếu lắp trên những nơi này, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ bị ngưng tụ, khiến máy lạnh có hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước.

  • Bạn nên lắp điều hòa Nhật bãi sao cho luồng gió thổi dọc theo căn phòng chứ không nên để hướng gió thổi ngang phòng hoặc ở góc phòng, bởi vì như vậy khí lạnh trong phòng sẽ không được đồng đều.
  • Nếu lắp dàn lạnh ở vị trí gió nóng bị che khuất, khó có lối thoát ra ngoài cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất hoạt động và tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn.

– Lắp đặt dàn nóng:

  • Dàn nóng được lắp bên ngoài căn phòng, bạn chú ý không đặt nó ngay giữa bức tường vì sẽ dễ gây ra tiếng ồn hơn so với vị trí trong góc. Giá treo dàn nóng cần được đảm bảo chắc chắn để chịu lực.
  • Một lưu ý tiếp theo là bạn nên lắp dàn lạnh cao hơn dàn nóng để dầu được hồi về lốc máy một cách dễ dàng, đỡ phải tốn nhiều công bảo trì hay sửa chữa và kéo dài tuổi thọ máy.

Chuẩn bị vật tư cần thiết

Những vật tư đi kèm khi lắp đặt điều hòa nội địa Nhật mà bạn cần đó là:
– Ống đồng ( Mua đúng kích thước và độ dài theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất máy lạnh )
– Gen ống đồng
– Bảo ôn
– Vải bọc
– Ống dẫn nước thải
– Dây dẫn điện
– Át tô mát
– Chân giá cục nóng
– Vít, nở

Lưu ý: Khi chọn mua ống đồng, nếu máy điều hòa của bạn là loại Inverter dùng môi chất lạnh là Gas R410A thì bạn phải lựa chọn ống đồng có độ dày 0.61mm trở lên. Do môi chất này có áp suất tĩnh trong ống dẫn gas rất lớn ( gấp 4 lần gas thường) do vậy nếu dùng ống đồng loại mỏng hơn 0.61mm ống có thể bị nứt vỡ dẫn đến dò rỉ gas.

Điện lạnh Duy Khánh là địa chỉ lắp đặt điều hòa tin cậy và chuyên nghiệp

Việc lắp máy lạnh sai quy cách có thể dẫn đến tình trạng máy không hoạt động đúng chức năng, rò rỉ khí gas, chảy nước, giảm tuổi thọ,… gây tổn hại thời gian, tiền bạc và sức khỏe của người dùng.
Do đó, để đảm bảo chiếc máy lạnh được vận hành êm ái rất cần có các thợ chuyên lắp đặt thực hiện. Việc mời đúng thợ lắp đặt sẽ giúp bạn rất nhiều:

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí lắp đặt vì sẽ ít khi xảy ra tình trạng sai xót nghiêm trọng.
  • Được tư vấn chính xác vị trí cần lắp máy lạnh để đảm bảo tuổi thọ của máy đươc lâu bền.
  • Với dụng cụ chuyên nghiệp và kiến thức chuyên ngành, thợ lắp đặt sẽ giúp chiếc máy lạnh của bạn vận hành trơn tru nhất.
Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang