Cách ước lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị

Hóa đơn điện, nước luôn là những thứ làm ta đau đầu nhất mỗi dịp cuối tháng. Vấn đề nan giải là làm sao để tiết kiệm điện, giảm bớt chi phí cho hóa đơn điện, nước. Mặc dù đã hạn chế không sử dụng những thiết bị cần thiết nhưng tình cảnh vẫn vậy chẳng có gì là khả quan. Vậy bạn đã từng nghĩ đến chiếc bóng điện hay chiếc điều hòa nội địa Nhật của chúng ta mỗi giờ tiêu thụ hết bao nhiêu số điện không? Có rất nhiều người hầu như không bao giờ để ý đến cách ước tính lượng điện năgn tiêu thụ của từng thiết bị trong nhà, từ đó có những phương pháp tiết kiệm hợp lý khi sử dụng điện. Sau đây hãy cùng điện lạnh Duy Khánh tìm hiểu về cách ước tính lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị sử dụng điện trong gia đình.

Trên tất cả các thiết bị điện gia dụng đều có ghi đầy đủ thông số như công suất hoạt động, trọng lượng, nguồn điện… Thông qua những điều này ta có thể sẽ tính được ~ lượng điện tiêu thụ trong một giờ của sản phẩm cũng như trong tháng là bao nhiêu.

                                                         Công suất của thiết bị có ghi trên bao bì

Cách tính

 

Chúng ta áp dụng theo công thức: A=P.t
– A là số điện tiêu thụ
– P là công suất của thiết bị sử dụng điện đơn vị tính là Kw
– t là thời gian sử dụng đơn vị tính là giờ

Ví dụ: Tôi đang sử dụng chiếc tủ lạnh nội địa Nhật Hitachi có công suất  là 120w/230w. Công suất tối đa của chiếc tủ lạnh này là 230w/1h

  • Quy đổi theo công thức 1kw = 1.000w => 120w = 0.12kw. Như vậy chiếc tủ lanh này trong vòng 1 ngày ( 24h ) sẽ tiêu thụ hết lượng điện là: 0.12 x 24 = 2.88kw ~ 3 số điện khi tủ lạnh chạy ở mức công suất bình thường
  • 230w = 0.23kw. Một ngày tiêu thụ hết: 0.23 x 24 = 5.52 ~ 6 số điện khi tủ lạnh hoạt động ở công suất tối đa

Như vậy là chúng ta có thể ước lượng được một tháng chiếc tủ lạnh này sử dụng hết bao nhiêu số điện. Ngoài ra bạn có thể áp dụng cách tính để ước lượng những thiết bị sử dụng điện khác, để có thể lên phương án sử dụng điện một cách tiết kiệm nhất.

Lưu ý:

  • Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ.
  • Không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa.
  • Công thức này chỉ là tham khảo trên thực tế tủ lạnh sử dụng điện năng như thế nào còn phụ thuộc vào điều kiện nhiệt độ bên ngoài cũng như cách chúng ta sử dụng tủ lạnh.

 

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang