Chế độ sưởi của điều hòa nội địa Nhật

Sử dụng điều hòa nội địa hai chiều

Thời tiết đang chuyển sang những ngày đầu đông, việc lựa chọn sử dụng một chiếc điều hòa nội địa Nhật hai chiều là một quyết định vô cùng cần thiết.

Ngày nay, việc sử dụng máy điều hòa nhiệt độ không chỉ cho mùa hè nóng bức mà ngay cả mùa đông với thời tiết giá lạnh của miền Bắc cũng đã trở nên rất phổ biến. Với khả năng sưởi ấm của máy điều hòa nhiệt độ 2 chiều sẽ giúp gia đình bạn cảm thấy ấm áp, dễ chịu hơn trong những ngày mùa đông giá rét.

Giải pháp nào thích hợp nhất cho mùa đông rét buốt này là gì? Tác dụng của điều hòa 2 chiều trong sưởi ấm như thế nào? Sử dụng điều hòa hai chiều như thế nào cho tốt? … Ngày hôm nay điện lạnh Duy Khánh cung cấp  thêm cho các bạn  thông tin hữu ích về điều hòa 2 chiều nội địa Nhật.

Điều hòa 2 chiều, giải pháp sưởi ấm cho mùa đông.

Khi mùa đông đến, các gia đình hối hả đi mua cho nhà mình những loại máy sưởi, quạt sưởi để sử dụng cho mùa đông, thế nhưng hầu hết các sản phẩm này chúng đều có xuất xứ không rõ ràng, và có nhiều loại khác nhau, gây khó khăn cho người mua hàng.

Trên thị trường hiện nay, các chủng loại máy sưởi, quạt sưởi này cũng rất đa dạng, giá cả trên lệch khác nhau rất nhiều, từ những sản phẩm giá rất rẻ chỉ 300.000 đồng đến những loại sản phẩm cao cấp lên đến 1,4 triệu đồng. Hầu hết các loại quạt sưởi đều có xuất xứ không rõ ràng, sản phẩm trôi nổi trên thị trường hầu hết là sản phẩm từ Trung Quốc, nhưng người các chủ của hàng cũng tuỳ tiện gán cho từng loại mẫu các nguồn gốc “địa phương”, hay “trung ương” khác nhau để “làm giá”; vì vậy khách rất khó để phân biệt nổi.

Phần lớn khách hàng chấp nhận bỏ số tiền lớn từ 1 triệu đến 1,5 triệu để mua những sản phẩm được quả quyết là từ Hàn Quốc, Nhật Bản, nhưng cũng chưa thực sự yên tâm.
 
Các loại máy sưởi đều hoạt động trên nguyên lý đốt nóng không khí trực tiếp, tiêu thụ điện năng rất cao nhưng lại chỉ có khả năng sưởi ấm trong một không gian hẹp, ngoài ra các đèn halogen còn làm khô không khí, gây thiếu ôxy, làm khô da. Chưa kể tới độ an toàn kém, nếu người dân sử dụng không đúng cách, để các vật bắt lửa bay vào gây cháy, hoặc để quạt sưởi gần tầm với của trẻ em.
Một giải pháp khác đang được phần lớn những gia đình có mức thu nhập trung bình khá trở lền lựa chọn, đó là điều hoà nhiệt độ 2 chiều: mát mẻ về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Nghe có vẻ hơi xa xỉ nhưng chỉ cần làm một phép so sánh hết sức đơn giản chúng ta sẽ thấy đâu là sự lựa chọn tối ưu. Một chiếc máy điều hoà 2 chiều có mức giá cao hơn máy điều hoà một chiều khoảng1 triệu đồng, số tiền này tương đương với một chiếc quạt sưởi, máy sởi loại trung bình.

Trong khi đó chức năng sưởi ấm của điều hoà 2 chiều lại loại bỏ gần như tuyệt đối nhược điểm của quạt sưởi và máy sưởi thông thường. Nhớ nguyền lý làm nóng không khí của điều hoà nhiệt độ tương tự như nguyền lý làm lạnh, tức là gián tiếp qua giàn trao đổi nhiệt, không khí ẩm từ điều hoà cũng không phun trực tiếp vào người tiều dùng mà toả đều khắp căn phòng.

Điều này không gây tổn hại cho sức khoẻ của người già và trẻ nhỏ cũng như hệ hô hấp do không bị thay đổi nhiệt độ đột ngột. Cũng vì là sưởi ấm gián tiếp nền không khí không hề bị đốt cháy, vì thế sẽ không gây khô da, thiếu oxy và không có sự cố cháy bỏng.

Vì vậy việc lựa chọn  một chiếc điều hòa hai chiều là vô cùng hợp lý và cần thiết.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa nội địa Nhật hai chiều
Nguyên lý làm nóng của điều hòa 2 chiều cơ bản cũng giống như nguyên lý làm lạnh, tức là gián tiếp qua giàn trao đổi nhiệt, không khí ấm từ điều hoà nhiệt đô cũng không phun trực tiếp vào người dùng mà toả đều trong phòng, điều này rất có lợi với các gia đình có người già và trẻ nhỏ khi không khí được sưởi ấm trên diện rộng trong toàn bộ phòng, chính vì vậy sẽ giúp tránh được hiện tượng thay đổi nhiệt độ đột ngột ảnh hướng không tốt cho sức khỏe đặc biệt là hệ hô hấp.

Điều hòa 2 chiều là sưởi ấm gián tiếp nên không khí sẽ không hề bị đốt nóng trực tiếp rồi phạt vào người sử dụng, điều này sẽ giúp việc bị thiếu oxy, không gây khô da. Khả năng có sự cố cháy, bỏng là không có.Ví dụ như Điều hòa Daikin Inverter 2 chiều 14000 BTU hiệu suất của điều hoà lúc sưởi ấm còn lớn hơn hiệu suất lúc làm lạnh khoảng 4%,  Điều hòa Daikin Inverter 2 chiều 12000 BTU với khả năng làm lạnh 12.000 Btu,còn khi sưởi ấm sẽ đạt 12.500 Btu, nhưng điện năng tiêu thụ là không đổi.
Vì vậy, các bạn nên trang bị cho gia đình mình một chiếc điều hoà không khí 2 chiều, đây là giải pháp hợp lý cho gia đình bạn bất kể là mùa hè oi bức hay mùa đông lạnh giá.

Cách sử dụng chế độ sưởi một cách đúng đắn 
Chọn thiết lập ở nhiệt độ hợp lý

Vào mùa đông, việc giảm mức nhiệt cài đặt mỗi 2 độ sẽ giúp người dùng tiết kiệm được hơn 10% điện năng. Vì vậy, nên chọn mức nhiệt độ tương đương với nhiệt độ bên ngoài. Ngoài ra, do không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh nên chúng thường bị đẩy lên cao, do đó vị trí đặt và hướng chỉnh gió khi sử dụng cũng mang lại tác động không nhỏ.

 Để tốc độ gió hợp lý và giữ ổn định

Cụ thể khi mới bật điều hòa, nên chỉnh tốc độ gió cao để tăng tốc quá trình trao đổi nhiệt trong phòng. Khi thiết bị hoạt động ổn định, mức nhiệt trong phòng cân bằng với mức  nhiệt cài đặt nên chỉnh lại tốc độ gió thấp.

 Chú ý độ ẩm của không khí trong phòng

Việc sử dụng chế độ sưởi sẽ khiến cho không khí trong phòng bị khô. Do đó cần chú ý tới chế độ hoạt động và các biện pháp hỗ trợ để đảm bảo sức khỏe.

 Đóng kín không gian phòng

Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho không khí khó lưu thông, để lâu sẽ gây hại cho sức khỏe vì tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi. Do đó, cần có thời gian thông gió thích hợp sau vài giờ sử dụng điều hòa.

Lợi ích của việc sử dụng điều hòa không khí 2 chiều là rất lớn, giúp sử dụng tối đa công dụng của nó trong cả hai mùa nóng và lạnh. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy điều hòa trong thời gian dài và liện tục thì việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên theo định kỳ ít nhất 4-6 tháng 1 lần để đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm

 

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang