Công nghệ làm sạch không khí và kháng khuẩn ion Plasma của điều hòa

Công nghệ ion Plasma là các phần tử lơ lừng trong không khí bị ion hóa sau đó bị hút bám vào cực lọc và bị đẩy ra ngoài theo đường nước thải điều hòa.

Các phần tử lơ lửng trong không khí là các thành phần bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn, virus… sẽ bị nhiễm điện âm cực vào sau đó bị cực dương hút lại và đẩy ra đường nước thải, đây chính là công nghệ tiên tiến của điều hòa Nhật bãi đã có cách đây cả chục năm, vì nó có giá khá cao với đa số người tiêu dùng nên ít xuất hiện trên thị trường.

Ion Plasma điều hòa là gì?

Plasma là trạng thái vật chất bị ion hóa mạnh còn được gọi là trạng thái thứ 4 vật chất. Khi đó các nguyên tử chỉ còn lại hạt nhân và các electron chuyển động tự đó, đó chính là nguyên nhân các phần tử lơ lửng bị electron bám vào gây ra điện tích điện âm trước khi bị hút ở cực dương. Với phương pháp này không khí gần như được thanh lọc hoàn toàn 99% bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi phòng gây ra bởi nấm mốc, mùi hôi thuốc lá…

Cơ chế hoạt động ion plasma

Cơ chế hoạt động ion plasma

Nguyên lý hoạt động của ion Plasma trong điều hòa

Ở trong điều hòa có hai cực với mục đích là làm ion hóa không khí chứa bụi bẩm, cực còn lại hút bụi bẩn bị nhiễm điện. Đầu tiên luồng không khí đưa vào làm nhiễm ion hóa, lúc này các phần tủ không khí bị nhiễm điện luồng khí này tiếp tục được đưa đến bản cực thứ hai, bản cực này sẽ hút các phần tử vật chất gây hại bị nhiễm điện (phần tử là bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc…), các phần tử gây hại tiếp tục bị đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

Chu trình lọc ion plasma điều hòa

Chu trình lọc ion plasma điều hòa

Lợi ích của phương pháp lọc ion Plasma điều hòa

Với các phương pháp thông thường sử dụng mạng lọc thì chỉ loại bỏ được các phần tử bụi bẩn lớn, còn các phần tử siêu nhỏ như: vi khuẩn, mùi hôi, bụi nano … thì vẫn lọt qua được. Với phương pháp ion hóa Plasma sẽ gây nhiễm điện gần như 100% thành phần không khí vì thế chúng sẽ bị hút hoàn toàn ở bản cực thu do cơ chế vật chất tích điện trái dấu sẽ hút nhau.

Với khí hậu nóng ẩm nhất là các mùa ẩm thấp như ở Việt Nam thì là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây hại cho đường hô hấp. Chính vì thế với trẻ nhỏ và người già dễ bị nhiễm các bệnh liên quan đến đường hô hấp, chính vì thế lựa chọn cho gia đình hệ thống lọc ion Plasma là tối ưu nhất. Ngoài ra các dòng sản phẩm điều hòa nội địa Nhật Bản tại trung tâm điện lạnh Duy Khánh đều được tích hợp công nghệ lọc không khí dạng này.

Ngoài việc sử dụng lọc ion Plasma cho điều hòa, mà nó còn được áp dụng cho các dòng tủ lạnh nội địa Nhật, giúp thức ăn được tươi lâu nhờ việc loại bỏ các thành phần vi khuẩn gây hỏng thức ăn.

Tags : , , , ,
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang