Điều hòa nội địa Nhật kêu to nguyên nhân và cách khắc phục

Khi mua một chiếc điều hòa nội địa Nhật về nhà sử dụng, trong quá trình sử dụng bạn phát hiện ra nó có tiếng ồn rất lớn. Mặc dù là một lỗi không quá nghiêm trọng nhưng nó sẽ gây cảm giác khó chịu cho bạn, làm mất giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Nguyên nhân vì sao nó lại có tiếng ồn lớn như vậy và cách khắc phục nó ra sao? Hãy cùng điện lạnh Duy Khánh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều hòa nội địa Nhật lắp đặt sai quy cách, bị lệch hoặc kêng

– Trong quá trình lắp đặt có thể người thợ đã không để ý đến điều này dẫn đến việc lúc sử dụng điều hòa rung lắc khá mạnh khiến các ốc vít bị long sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến cho máy va đập vào tường gây ra tiếng ồn lớn và khó chịu. Bạn chỉ cần siết chặt lại ốc vít, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thợ bảo dưỡng để kiểm tra lại toàn bộ máy.

– Nếu tường lắp điều hòa quá mỏng hoặc lồi lõm cũng sẽ gây nên tiếng ồn khi điều hòa hoạt động. Để khắc phục bạn có thể chèn thêm một miếng lót vào giữa điều hòa và mảng tường. Bên cạnh đó, để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của dàn nóng điều hòa, bạn cần lắp dàn nóng ở mảng tường riêng biệt với dàn lạnh. Nếu hai dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa được lắp đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường, hiện tượng cộng hưởng âm thanh của hai dàn này khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn khá khó chịu.

Quạt gió bị bẩn

– Nếu bạn không bảo dưỡng thường xuyên chiếc điều hòa Nhật bãi của mình thìa quạt gió sẽ bám giất nhiều bụi bẩn. Đó chính là lý do thường gây ra tiếng ồn của điều hòa, cũng như làm giảm khả năng làm lạnh của điều hòa.

– Khi gặp trường hợp này cách giải quyết tốt nhất là bạn nên gọi thợi bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa ( họ sẽ chuyên nghiệp hơn bởi những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng ). Hoặc bạn có thể tự thực hiện một vài công đoạn vệ sinh đơn giản trong khi thợ bảo dưỡng đến. Các dòng mày điều hòa Nhật bãi đều được thiết kế tối ưu và tiện lợi cho việc vệ sinh thường xuyên. Các bước rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo hoặc nhấc nắp ở mặt trước điều hòa lên, sau đó lau chùi cánh đảo gió, các tấm lọc và dàn tản nhiệt. Sau khi vệ sinh, không những hiện tượng máy kêu to được khắc phục, mà luồng gió từ điều hòa thổi ra sẽ mạnh và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Cánh vẫy của điều hòa bị nứt hoặc vỡ

– Nếu cánh vẫy bị nứt hoặc vỡ khi gió từ điều hòa thổi ra sẽ gây tiếng kêu lớn. Đối với vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán. Nhưng nếu cửa đóng mở có vết nứt khá lớn, bạn nên thay cửa mới để khắc phục tiếng kêu, đồng thời đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

 

Hy vọng với bài viết trên bạn đã biết được nguyên nhân tại sao điều hòa của mình lại phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Nếu trong quá trình sử dụng bạn phát hiện ra tiếng ồn phát ra không phải do những lỗi trên vui lòng hãy liên hệ tới điện lạnh Duy Khánh qua Hotline: 0982 518 425 để được khắc phục, sửa chữa sự cố nhanh nhất.

 

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang