ECONAVI công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm điện trên tủ lạnh nội địa Nhật Panasonic

Chúng ta đã được tìm hiểu về công nghệ ECONAVI trên điều hòa nội địa Nhật. Phần nào đã biết được công dụng của công nghệ tiên tiến này đem lại. Còn ECONAVI khi ứng dụng trên tủ lạnh nội địa Nhật sẽ đem lại cho chúng ta những gì? Hãy cùng Điện Lạnh Duy Khánh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

ECONAVI là một công nghệ thông minh được ứng dụng trên tủ lạnh Panasonic với những cải tiến không chỉ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà còn chú trọng tới kinh tế cho người sử dụng cũng như sức khỏe, hệ sinh thái xung quanh chúng ta.

Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh nội địa Nhật Panasonic là gì?

– Được công nhận là công nghệ giúp tiết kiệm điện năng hàng đầu thế giới hiện nay. Thế hệ ECONAVI thứ nhất được tạo ra năm 2010, với cảm biến ban đêm và cảm biến thông minh, giúp nhận biết sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt giúp tủ lạnh tự động điều chỉnh để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Đên năm 2014 Panasonic đã phát triển công nghệ Econavi lên một tầm cao mới bằng cách ứng dụng thêm cảm biến lưu trữ giúp cảm nhận được sự thay đổi về lượng thực phẩm. Nhờ đó, sự kết hợp 3 loại cảm biến giúp tiết kiệm năng lượng lên đến 17% so với tủ lạnh thông thường.

– Panasonic cho biết, khi kết hợp cùng công nghệ inverter, cảm biến Econavi giúp các tủ lạnh nội địa Nhật của Panasonic có khả năng tiết kiệm điện lên đến 60% so với các tủ lạnh thông thường. Qua đó giảm bớt chi phí sử dụng điện của người dùng một cách đáng kể.

Công nghệ Econavi trên tủ lạnh nội địa Nhật Panasonic hoạt động như thế nào?

Là sự kết hợp của 5 loại cảm biến tiên tiến đem lại những lợi ích nhât định cho người dùng. Chúng theo dõi nhiệt độ phòng, cửa tủ lạnh được mở khi nào và trong bao lâu. Nhiệt độ bên trong tủ được làm lạnh ra sao, trong khi cảm biến bảo quản mới phát hiện số lượng thực phẩm được bảo quản. Econavi phân tích và phản hồi những thông tin trên để duy trì mức làm lạnh lý tưởng tránh gây lãng phí điện năng, năng lượng cho tủ lạnh nội địa Nhật.

1. Cảm biến nhiệt độ bên trong tủ

Cảm biến này tự động điều chỉnh hoạt động cho phù hợp với điều kiện sử dụng. Tủ sẽ tăng năng lượng khi cửa tủ thường xuyên đóng/mở hoặc giảm năng lượng khi đèn tắt. Nhờ đó, cảm biến giúp tự động tiết kiệm năng lượng mà không cần điều chỉnh thủ công.

2. Cảm biến nhiệt độ phòng

Cảm biến này sẽ giúp nhận biết nhiệt độ xung quang phòng, từ đó nó sẽ tự động điều chỉnh hoạt động của máy nén. Giúp cho việc bảo quản được tốt hơn.

3. Cảm biến cửa tủ

Loại cảm biến này sẽ dự báo thói quen hàng ngày của người sử dụng và kiểm soát nhiệt độ bên trong. Vi mạch xử lý sẽ ghi nhớ và dự báo thói quen sinh hoạt hàng ngày qua tần suất sử dụng cửa và kiểm soát hoạt động để tối ưu hóa hệ thống làm mát. Nhờ đó, cảm biến sẽ giúp tiết kiệm năng lượng nâng cao tùy biến để phù hợp với thói quen sinh hoạt hằng ngày.

4. Cảm biến lưu trữ

Giúp nhận biết lượng thực phẩm trong tủ để tự động tiết kiệm năng lượng bằng ánh sáng: bên trong sáng thì ít thực phẩm mà bên trong tối có nghĩa là tủ lạnh nhiều thực phẩm. Khi thêm số lượng nhỏ thực phẩm thì tính năng ECONAVI vẫn tiếp tục hoạt động còn khi thêm số lượng lớn thực phẩm tủ sẽ tự động tối đa hóa hoạt động làm mát.

5. Cảm biến ánh sáng

Phát hiện sự thay đổi cường độ ánh sáng mặt trời trong phòng và đánh giá xem thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây, hay về đêm. Nhờ đó, hệ thống giảm thiểu sự lãng phí làm mát trong các điều kiện ít ánh sáng mặt trời.

Qua bài viết trên chúng ta đã biết được Econavi trên tủ lạnh là gì và chúng hoạt động ra sao. Nếu bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh có công nghệ tiên tiến trên hãy đến với Điện Lạnh Duy Khánh. Chúng tôi chuyên cung cấp tủ lạnh nội địa Nhật chính hãng 100% chưa qua sửa chữa đối với hàng bãi. Có chứng từ CO/CQ đầy đủ từ nhà cung cấp đối với sản phẩm mới.

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang