Gas R410A là gì? Nó khác gì với loại gas R22?

Gas R410A có thành phần hóa học tương tự như R22, nhưng nó có năng suất làm lạnh gấp 1,6 lần so với gas R22 và hơi lạnh sâu hơn.

Gas R410A là gì?

Với loại gas R22 thế hệ cũ khả năng làm lạnh kém đồng thời khi loại khí này rò rỉ sẽ gây thủng tầng ozone bảo vệ trái đất. Chính vì thế từ nghị định Kyoto các nước phát triểm cam kết loại bỏ dần các loại khí thải gây thủng tầng ozone, từ đó loại gas R410A được ra đời để dần thay thế gas r22.

Gas R410A có nhiều ưu điểm hơn như năng suất làm lạnh cao hơn chính vì thế kích thước máy nén dùng gas này nhỏ hơn, tiết kiệm điện hơn. Đó chính là lý do mà các dòng điều hòa nội địa Nhật luôn được coi có khả năng tiết kiệm điện vì 100% đều sử dụng gas R410A.

Gas R410A

Gas R410A

Ưu và nhược điểm giữa gas R410A và R22

Ưu điểm: Đối với gas R410A được phát triển là thế hệ sau của gas R22 với yêu cầu không gây hại cho tầng ozone. Vì thế loại gas này làm lạnh sâu hơn và có năng suất làm lạnh gấp 1,6 lần so với gas R22 chính vì thế máy nén lạnh của loại gas R410A nhỏ hơn đồng nghĩa với tiết kiệm điện hơn 30%. Còn với gas R22 chỉ có ưu điểm là rẻ hơn và phổ biến hơn, nhưng xu thế gas R410A ngày càng phổ biến nên hiện nay có giá thành hợp lý hơn rất nhiều.

Nhược điểm: Loại gas R410A chi có nhược điểm duy nhất là giá thành, do mới xuất hiện nên hiện tại giá thành cao hơn 1 chút so với gas R22. Còn gas R22 rất nhiều nhược điểm như: năng suất làm lành kém hơn dẫn đến tốn điện hơn, nó là tác nhân trực tiếp gây tổn hại đến lớp bảo vệ trai đất ozone.

Ứng dụng gas R410A đối với điều hòa

Do những ưu điểm nổi trội như trên nên đa số các dòng điều hòa cao cấp đều sử dụng gas R410A cho khả năng tiết kiệm điện lên tới 30%, các động cơ máy nén nhỏ gọn hơn và hoạt động êm ái hơn. Đồng thời dòng hơi lạnh từ điều hòa sử dụng gas này cho cảm giác dễ chịu, hơi lạnh êm và sâu. Có thể thấy loại gas này sớm được người Nhật sử dụng cho các dòng điều hòa nội địa  của mình cách đây gần chục năm. Chính vì thế các thương hiệu điều hòa không phải tự nhiên mà nổi tiếng như: Panasonic, National, Hitachi, Fujitsu…

Máy lạnh Toshiba giải pháp 5 sao cho ngôi nhà

Máy lạnh Toshiba giải pháp 5 sao cho ngôi nhà

Ứng dụng gas R410A đối với tủ lạnh

Đối với tủ lạnh hoạt động bền bỉ và êm ái là ưu tiên số 1, chính về sự cải tiến về hiệu xuất của gas R410A giúp máy nén lạnh nhỏ gọn hơn. Nên các tủ lạnh sử dụng gas R410A sẽ hoạt động rất êm và độ mát sâu giúp giữ cho hoa quả tươi lâu hơn. Đồng thời tiết kiệm điện năng đáng kể lên tới 40% có thể thấy các tủ lạnh nội địa Nhật dung tích lên tới 300 đến 400 lít mà tiêu thụ điện chỉ như tủ 200 lít thông thường.

Tags : , , ,
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang