Hàng nội địa Nhật là gì? Tại sao nên chọn mua hàng nội địa Nhật?

Những năm gần đây, trào lưu mua sắm sản phẩm xách tay ngày càng tăng. Người thì tìm mua những món đồ mỹ phẩm, phụ kiện thời trang xách tay từ Mỹ về, người thì lựa chọn hàng Like New như điện thoại, đồng hồ… Đối với mặt hàng dân dụng thì đa phần thị trường cung cấp hàng xách tay, like new, hàng cũ nội địa Nhật đa dạng mọi chủng loại sản phẩm từ nồi cơm, ti vi, tủ lạnh. Những món hàng mỹ phẩm hay điện thoại thì quá quen thuộc với người sử dụng. Vậy còn hàng nội địa Nhật là gì? Câu hỏi của rất nhiều người khi chưa tiếp xúc hoặc biết đến mặt hàng này tại Việt Nam

1. Hàng nội địa là gì? Hàng nội địa Nhật.

– Hàng nội địa ở đây là chỉ những sản phẩm trong nước sản xuất chủ yếu phục vụ cho người nước đó sử dụng. Cũng như ở Việt Nam có đa dạng các sản phẩm Made in Việt Nam từ quần áo đến ô tô, xe máy.

– Hàng nội địa Nhật là những sản phẩm sản xuất để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người Nhật bản và thỏa mãn tập quán tiêu dùng của họ. Người Nhật nổi tiếng với sự khó tính, kiêu kì và đòi hỏi mọi thứ phải đạt được độ chuẩn mực tối đa. Những sản phẩm khi làm ra đòi hỏi sự tỉ mỉ của kỹ thuật và tính năng vượt trội kèm theo đó là sự tiện dụng va an toàn trong sử dụng, sự tinh tế trong thẩm mỹ. Đối với người Nhật chất lượng của sản phẩm là danh dự của quốc gia. Việc đó có nghĩa là doanh nghiệp thuộc ngành nghề nào khoi cho ra đời 1 sản phẩm mang thương hiệu Nhật thì danh tiếng của công ty , uy tín thương hiệu, đẳng cấp sản phẩm, vị thế thương trường của doanh nghiệp đó đều đồng loạt được nâng hạng.

2. Tại sao nên chọn hàng nội địa Nhật

– Không phải một điều ngẫu nhiên, đến thời điểm hiện tại xe máy Honda đời 1995 vẫn được săn lùng hay tivi Sony xem phim cực thích ngày trước thường hay nói mãi câu nét như Sony, hay như chiếc tủ lạnh Electrolux chiến xuất 40 năm qua vẫn còn tốt. Đó là những thương hiệu đến từ Nhật Bản mà người dân Việt Nam ai cũng biết. Cội nguồn bắt đầu từ niềm tin của khách hàng mà nhiều thương hiệu của Nhật Bản đã gây dựng được lên. Triết lí kinh doanh: nói ít, làm nhiều & sản phẩm chất lượng phải được vun trồng từ gốc đã ăn sâu vào từng doanh nghiệp, là cội rễ thành công của các doanh nghiệp này. Bởi đó mà sản phẩm từ nước Nhật luôn là những sản phẩm tốt nhất.

– Mấu chốt thành công của các doanh nghiệp Nhật Bản luôn là chất lượng. Từ mọi mặt hàng sản xuất ra chất lượng luôn đc đề cao hàng đầu. Bởi lẽ, những nhà hoạch định cho rằng, người tiêu dùng dần sẽ tìm cho mình sản phẩm tốt có chất lượng để phục vụ nhu cầu sống hàng ngày. Vì thế chất lượng kém đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không thể phát triển. Điều đó rất tối kị của những CEO khi đưa ra những hướng phát triển cho doanh nghiệp mình.

– Người nhật khi làm ra một thứ gì đó, nếu có lỗi, ngay lập tức sản phẩm sẽ được thu hồi khắc phục để đảm bảo uy tín.

 

– Như đã nói ở trên, hàng nội địa Nhật là những sản phẩm sản xuất ra nhằm đáp ứng được với yêu cầu của người dân sở tại nên chất lượng luôn được đưa lên hàng đầu. Sản phẩm của họ luôn hướng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Một ví dụ như tất cả chiếc điều hòa nội địa Nhật hiện nay đều sử dụn gas-R410 ( một loại gas bảo vệ môi trường và không lạnh gắt như gas-R22 ), còn ở những sản phẩm điều hòa tại Việt Nam thì đa số đều sử dụng gas-R22, loại gas này ở Nhật Bản đã bị cấm sử dụng còn ở Việt Nam thì phải đến năm 2045 gas-R22 mới bị cấm sử dụng.
– Phần lớn hàng nội địa Nhật khi về đến Việt Nam là hàng cũ nhưng độ mới còn từ 80-95%. Đã qua sử dụng nhưng chất lượng luôn luôn đạt tiêu chuẩn, tỉ lệ sảy ra hỏng hóc là 1/100.
– Giá thành thì rẻ hơn với giác gốc khoảng từ 15-30% tùy vào độ mới cũng như chất lượng.

Đối với tôi nếu phải lựa chọn giữa sản phẩm trong nước và hàng nội địa Nhật thì tôi sẽ lựa chọn hàng Nhật. Bời vì bài viết trên đã giải thích cho ta biết được chất lượng của hàng Nhật như thế nào.

 

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang