Khi nào điều hòa của bạn cần nạp gas?

Ở bài viết ” Tìm hiều về những môi chất làm lạnh đang được sử dụng rộng dãi trên điều hòa nội địa Nhật ” thì mọi người hầu hết đã được tìm hiểu kĩ về những loại gas mà điều hòa đang sử dụng. Vậy mọi người khi sử dụng điều hòa có biết khi nào thì chiếc điều hòa của mình cần nạp môi chất làm lạnh mới không? Cùng Điện Lạnh Duy Khánh tìm hiểu khi nào thì điều hòa cần nạp môi chất làm lạnh mới nhé.

 

Xem lại bài viết: ” Tìm hiều về những môi chất làm lạnh đang được sử dụng rộng dãi trên điều hòa nội địa Nhật

Bạn có biết khi điều hòa của bạn hết gas làm lạnh nó sẽ có những hệ lụy gì không?

– Khi điều hòa hết gas đồng nghĩa với việc chiếc máy lạnh nhà bạn không làm lạnh được ở nhiệt động mà bạn mong muốn, khi nóng bức bạn sẽ bật quạt gió ( FAN ) trên điều khiển ở mức lớn nhất ( FAN High ). Quạt càng to đồng nghĩa với điện năng sẽ tiêu tốn càng nhiều, điều hòa càng ồn và không khí trong phòng cũng như da bạn càng chóng khô.

– Với thời tiết nóng bức khi điều hòa hết gas dẫn đến việc không làm lạnh được đồng nghĩa không khí trong phòng sẽ trở nên rất nóng và oi bức làm bạn khó tập trung vào làm việc hoặc giải trí.

– Hỏng hóc sẽ sảy ra nếu bạn cố ép cho chiếc điều hòa của bạn chạy trong tình trạng hết gas.

Vậy khi nào thì bạn cần nạp gas mới cho điều hòa

Điều hòa của bạn cần nạp gas khi xuất hiện những dấu hiệu thiếu gas. Trong số đó, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là:

– Khi bật máy lạnh lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu.

– Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

Hiện nay thì một số dòng điều hòa nội địa Nhật cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy.

Nếu máy lạnh bị hết gas, thì bạn cần phải nạp ngay gas mới để đảm bảo rằng máy lạnh nhà bạn luôn được hoạt động ổn định.

Khi nạp gas mới cho điều hòa bạn cần chú ý

– Nạp đúng chủng loại gas cho điều hòa, bạn cần xem lại thông số kỹ thuật của điều hòa bởi nhà cung cấp xem chúng sử dụng loại gas làm lạnh nào nếu bạn không nhớ. Hiện nay thì các dòng điều hòa nội địa Nhật chỉ sử dụng hai loại gas làm lạnh chính đó là R32 và R410A.

Tìm hiểu thêm về gas R410A và sự khác nhau của gas R410A với gas R22 tại đây.

Ảnh minh họa

– Nạp đúng lượng gas được yêu cầu theo thiết kế. Ví dụ như máy 1HP ( 9000BTU ) thì lượng gas cần nạp là ~ 850g là đầy bình nén áp suất. Còn nếu bạn nạp thêm gas thì bạn cần phải nắm được chỉ số psi của điều hòa, Psi là đơn vị áp suất. Điều hòa loại 1HP có chỉ số psi là 75psi. Sử đồng hồ đo áp suất gas để biết được lượng gas tổn thất cần nạp thêm là bao nhiêu.

– Tốt hơn hết là bạn cần có kiến thức về điều hòa, nếu không thì bạn hãy chọn cho mình một đơn vị cung cấp gas điều hòa uy tín để tiến hành nạp gas mới cho điều hòa của mình.

Có thể nói, gas điều hòa thật sự quan trọng, nếu không chú ý có thể mang đến những sự phiền muộn không đáng có. Hãy luôn chú ý đến chúng nếu bạn muốn chiếc điều hòa của nhà mình, nơi làm việc được hoạt động ổn định và có tuổi thọ lâu dài.

Save

Save

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang