Làm mới tủ lạnh- Sơn tủ lạnh đẹp

Vì sao nên sơn mới tủ lạnh?

Tủ lạnh nội địa sau một thời gian dài sử dụng thường bị ố màu hoặc có vết bẩn cứng đầu bám lên trên bề mặt và có một số trường hợp rỉ sét làm mất đi tính thẩm mỹ trong không gian bếp nhà bạn. Bạn có thể cải thiện cách nhìn của mọi người bằng cách mua tủ lạnh mới cho nhà bếp của mình. Nhưng chưa chắc đó là giải pháp hợp lý nhất. Bởi tủ lạnh đang còn sử dụng tốt nếu bỏ đi quá phí và phải tốn thêm khoản tiền để sắm chiếc tủ mới.

Nắm được tâm lý của các bà nội trợ các chuyên gia của Điện lạnh Duy Khánh sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây về cách sơn tủ lạnh như mới không khác gì tủ mới mua. Mời các bạn tham khảo để có thể tự tay xử lý cho chiếc tủ của mình ngay tại nhà nhé!

Dụng cụ chuẩn bị để sơn lại tủ lạnh

  • 1 chiếc tuvit phù hợp.
  • Sơn chuyên dùng để phun cho nhựa. Bạn nên chọn sử dụng loại sơn được bán sẵn tại cửa hàng. Nếu bạn có máy sơn thì càng tốt, sơn càng đẹp và nhanh hơn. Bạn có thể tùy chọn màu sơn theo ý thích của bản thân để sơn cho tủ lạnh.
  • Dụng cụ chà pad.
  • Khăn ướt để lau bề mặt tủ lạnh.

Các thao tác sơn mới tủ lạnh.

Để tiến hành sơn tủ lạnh mời các bạn cùng thực hiện theo các bước sau đây

Bước 1 : Dùng Tuvit để tháo rời các linh kiện trên tủ lạnh như bề mặt cửa, tay cầm cánh cửa tủ lạnh.

Bước 2: Dùng giấy nhám hoặc dụng cụ chà pad đánh bay đi các lớp sơn cũ, đánh mạnh tay những vị trí sần sùi trên tủ lạnh. Sau khi đã chà bề mặt tủ lạnh “láng mịn” dùng khăn ướt lau sạch bề mặt ngoài của tủ lạnh một lần nữa.

Bước 3: Dùng giấy báo hoặc bìa carton lót bên dưới sau đó để tay cầm cánh cửa hoặc các linh kiện cần sơn lên bên trên và sơn điều tay. Khi thực hiện thao tác sơn bề mặt tủ lạnh, nên dùng giấy báo che những khu vực không sơn để tránh sơn bị bắn sang chỗ khác ( nếu trường hợp cửa tủ lạnh bị tháo ra ).

Bước 4: Những phụ kiện sau lúc sơn phải được treo hoặc móc lên và chờ khô hoàn toàn thì mới tiến hành lắp ráp lại tủ lạnh như ban đầu. Bạn nên nhớ chọn những chỗ có diện tích rộng để quá trình sơn được dễ dàng và nhanh chóng. Tránh những địa điểm có nhiều bụi bẩn sẽ bay vào, ảnh hưởng không tốt tới quá trình sơn.

Ngoài cách sơn lại tủ bạn cũng có nhiều cách giúp tủ lạnh nhà minh trông đẹp hơn. Tham khảo bài viết sau Làm đẹp cho gian bếp của bạn– thay áo cho tủ lạnh

 

 

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang