Lý do nên lắp đặt điều hòa ở trên cao

Khi lắp đặt điều hòa chúng ta thường thấy thợ điện lạnh hay chọn những vị trí cao để lắp đặt. Tại sao lại phải lắp điều hòa ở vị trí cao như vậy? Bạn đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng Điện Lạnh Duy Khánh tìm hiểu nguyên nhân là tại sao qua bài viết dưới đây nhé.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, mặt lạnh ( dàn treo tường ) cần phải lắp cách mặt sàn từ 2-2,5m. Không phải ngẫu nhiên mà họ đưa ra khuyến cáo như vậy. Cái gì cũng đều có nguyên do của nó cả. Việc lắp đặt điều hòa ở trên cao.

1. Không khí lạnh sẽ được lan tỏa đều ra khắp phòng

– Ở trên cao không khí lạnh có lượng riêng lớn hơn so với không khí trong phòng vì thế không khí lạnh từ điều hòa nội địa Nhật cấp ra sẽ chìm xuống phía dưới và lan tỏa được ra xung quanh căn phòng.

– Nếu đặt điều hòa ở thấp thì đương nhiên không khí lạnh lúc đó sẽ chỉ luân chuyển dưới mặt sàn của căn phòng, không làm mát đều được

2. Lắp đặt ở trên cao khi hoạt động điều hòa sẽ không bị cản trở bởi vật cản

– Khi đặt điều hòa trên cao, máy điều hòa của bạn sẽ không bị cản trở bởi bất kỳ vật cản nào trong căn phòng, từ đó không bị phân phối chỗ lạnh hơn, chỗ ít lạnh hơn, làm mát toàn bộ căn phòng của bạn.

– Những vật cản thường là tác nhân làm cho luồng khí lạnh lưu thông lệch hướng bạn ngôi như ghế sô-pha, tủ, kệ tivi… chính vì thế bạn cần lắp điều hòa cao hơn những vật này.

3. An toàn cho trẻ em

– Điện luôn là thứ nguy hiểm hàng đầu, mặc dù khi sản xuất các hãng đều đã thiết kế cho điều hòa những bộ phận chống giật. Nhưng trẻ em không am hiểu về vấn đề này, khi thấy điều hòa ở tầm tay có thể sờ vào chúng rất hay nghịch. Nguy cơ mất an toàn có thể sáy ra bất cứ lúc nào.

 

4. Tiết kiệm chi phí cho ống đồng

– Để cung cấp khí lạnh, nóng cho phòng, dàn lạnh thường được kết nối với dàn nóng bên ngoài trời bằng ống đồng dẫn môi chất từ máy nén vào. Giá thành của loại ống này cũng không hề rẻ một chút nào. Nếu bạn lắp ở trên cao thì việc đi ống sẽ tiết kiệm hơn ( Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Điện Lạnh Duy Khánh để được giải đáp vấn đề này ).

5. Thẩm mỹ đẹp và tránh các tác nhân gây hại

– Ngay bản thân bạn cũng sẽ không thích căn phòng của mình có một chiếc điều hòa nằm giữa tường với một đống dây dợ lằng nhằng chạy ra ngoài. Việc lắp điều hòa ở trên cao đem lại thẩm mỹ cho căn phòng, lắp ở trên cao sát với mặt trần bạn có thể chạy ngầm ống đồng và điện cấp ra bên ngoài mà không bị mất thẩm mỹ.

– Nếu đặt máy điều hòa trên cao, máy sẽ giảm cơ hội tiếp xúc với những tác nhân không đáng có như chất độc hại, chất nổ và thậm chí là nước, lửa…Nếu máy điều hòa phải thường xuyên tiếp xúc với các chất này, chắc chắn tuổi thọ sẽ bị giảm đáng kể.

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang