Máy điều hòa không khí có từ khi nào?

Máy điều hòa không khí đã ra đời từ rất lâu nhưng dường như chỉ mới phổ biến ở việt nam khoảng 20 năm trở lại đây, và hầu hết mọi người sử dụng đều nghĩ máy điều hòa không khí có nguồn gốc từ Nhật hoặc Hàn Quốc….. Hầu hết mọi người điều sai, vậy máy điều hòa được hình thành từ khi nào và như thế nào? Ai là người phát minh ra máy điều hòa không khí ?

Hệ thống máy điều hòa không khí đầu tiên.

1. Ai là người phát minh?

Bắt đầu từ khi Hoàng đế Rome Varius Avitus năm thức 218 – 222 đắp một ngọn tuyết trong vườn để tránh nóng mỗi mùa hè.
Năm 1555 Agircola đã sáng chế ra một công trình bơm không khí xuống giếng mỏ để cung cấp không khí cũng như làm mát cho công nhân mỏ.
Năm 1901  Willis H.Carier đã đưa ngành điều hòa không khí bắt đầu có bước phát triển vượt bậc. Ông là người đưa ra các lý thuyết về sự làm lạnh, sưởi ấm, gia ẩm, hút ẩm, lọc không khí.

Willis Carrier người đã đưa ngành điều hòa không khí bắt đầu có bước phát triển vượt bậc.

=> Tìm hiểu thêm về các loại sản phẩm điều hòa nội địa Nhật ngày nay
Ông cũng là người đi đầu trong việc xây dựng cơ sở lý thuyết cũng như phát minh, sáng chế, thiết kế và chế tạo ra các thiết bị và hệ thống điều hòa không khí. Tuy nhiên thời bấy giờ máy điều hòa không khí được gọi là một cỗ máy khổng lồ với chiều cao 2,1 mét , rộng 1,8 mét và dài gần 7 mét.

2. Máy điều hòa không khí được sử dụngphổ biến khi nào?

Máy điều hòa không khí bắt đầu phổ biến ở Mỹ tại các cơ sở làm việc của chính phủ như Nhà trắng, trung tâm thương mại và nhiều tòa nhà cao tầng khắp nước Mỹ.

Giai đoạn này, các chất sinh hàn thường được sử dụng trong kỹ thuật làm lạnh của máy điều hòa không khí bao gồm ammoniac, methyl chloride hoặc propane.
Sau chiến tranh thế giới thứ 2 Người dân Mỹ bắt đầu mua sắm máy điều hòa không khí nhiều hơn. Giá thành sản xuất thiết bị ngày càng rẻ hơn khiến máy điều hòa không khí dần trở thành thiết bị gia dụng bình dân tại Mỹ.
Cho tới năm 1953, hơn 1 triệu máy điều hòa không khí đã được sản xuất và bán ra trên khắp nước Mỹ nhưng theo các số liệu không chính thống, con số thực tế còn vượt xa con số thống kê trên.

Máy điều hòa không khí trở thành sản phẩm dân dụng

Thời gian tiếp theo, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ các nhà sản xuất máy điều hòa không khí tiếp tục cải tiến về kích thước, kiểu dáng hiệu suất làm lạnh và đặc biệt là sử dụng các phương pháp làm lạnh mới thân thiện với môi trường hơn.
Hiện nay, các nhà sản xuất đã phát minh ra công nghệ máy điều hòa không khí inverter là công nghệ tiên tiến nhất. Đây là thế hệ máy điều hòa không khí sử dụng công nghệ biến tần nhằm thay đổi tần số máy nén để đạt được nhiệt độ mong muốn với biên độ nhiệt tối thiểu, từ đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang