Những công nghệ hiện đại bậc nhất của các dòng tủ lạnh nội địa hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển, những công nghệ ngày càng lên ngôi. Các nhà sản xuất tủ lạnh không ngừng đưa ra những công nghệ hiện đại nhất giúp cho tủ lạnh của bạn trở nên ưu việt hơn mỗi ngày.

Ngày hôm nay, điện lạnh Duy Khánh sẽ cập nhật những công nghệ mới nhất, giúp bạn nắm được sự phát triển của công nghệ đến giờ.

 Phát triển công nghệ hiện đại trên tủ lạnh nội địa Nhật

Tủ lạnh nội địa Nhật  ngày càng trở nên quan trọng trong việc bảo quan thực phẩm mỗi khi mùa nóng về, đặc biệt là những chiếc tủ mới với nhiều công nghệ hiện đại.

Với dòng tủ lạnh thế hệ cũ, nhiều loại thực phẩm sau một thời gian bảo quản thường bị giảm chất lượng, rau củ bị héo, thực phẩm tươi sống như thịt cá bị khô mặt hay mùi thực phẩm bị lẫn vào nhau,…trong cùng một ngăn trữ nhưng lại được bảo quản không đều, có chỗ bị đông đá nhưng lại có chỗ bị thiu,… và còn rất nhiều vấn đề rắc rối mà tu lanh cũ gây ra.


Thế hệ tủ lạnh với những công nghệ ngày càng  hiện đại được thay đổi căn bản cả về hình thức lẫn cách bố trí các ngăn trữ thực phẩm đã khắc phục được những nhược điểm này.Dòng tủ lạnh phổ biến với đa số người tiêu dùng vẫn là tủ 2 cánh với ngăn đông và ngăn mát riêng biệt, thay vì cho dòng tủ 1 cánh duy nhất với ngăn đông ngay bên trong.

Những dòng tủ lạnh cao cấp với nhiều ngăn tủ riêng biệt từ 3 cho đến 6 cánh tùy loại hoặc dòng tủ Side by Side, French Door đều có những thay đổi cơ bản nhằm mang đến một không gian bảo quản tốt nhất cho mọi loại thực phẩm.

Xem thêm: Tủ lạnh side by side nội địa Nhật

Hỗ trợ phần mềm và kết nối Wifi

Hàng loạt các sản phẩm gia dụng thông minh mới được Samsung giới thiệu tại CES 2013, trong đó có một chiếc tủ lạnh đặc biệt có khả năng nối mạng Wi-fi và được tích hợp nhiều ứng dụng hữu ích ứng dụng mạng Internet như Evernote, Google Calendar, Pandora.

Tủ lạnh được thiết kế dạng side-by-side, gồm có 4 ngăn. Hiện tại Samsung cũng đã có một sản phẩm tương tự có màn hình kích thước 8 inch, giá bán 3400 USD. Tuy nhiên sản phẩm đó chỉ giới hạn ở một số tính năng wi-fi đơn giản và không thể nâng cấp. T9000 có màn hình cảm ứng 11 inch, chưa có thông tin về độ phân giải. Với T9000, bạn có thể sử dụng Memo để ghi chú, Photos để xem hình ảnh (những hình ảnh này có thể lấy từ Picasa, từ thẻ nhớ hay từ công nghệ AllShare mới được giới thiệu của Samsung cho phép các thiết bị điện tử và cả gia dụng trong nhà có thể chia sẻ thông tin với nhau.

Ngoài ra, tủ lạnh còn có phần mềm Epicurious.com cho phép tham khảo các  công thức nấu ăn, Grocery Manager cho phép quản lý những thứ có trong tủ lạnh kèm theo ngày hết hạn, Google Calendar. Đặc biệt với Evernote trên tủ lạnh, người dùng có thể dễ dàng đồng bộ hay chia sẻ nhiều loại ghi chú (danh sách mua sắm, nhắc nhở, công thức sưu tầm, v.v…). Ngoài ra hiện tại Pandora chưa được hỗ trợ trên chiếc tủ lạnh được trưng bày, nhưng Samsung cho biết sẽ hỗ trợ phần mềm này khi sản phẩm được bán ra nửa sau năm 2013.

Công nghệ làm lạnh thông minh trên tủ lạnh hiện nay

Việc thay đổi hay nâng cấp, sáng tạo nên những công nghệ làm lạnh mới cho tủ lạnh là yếu tố thiết yếu để đưa người dùng đến có chiếc tủ lạnh tốt nhất, giúp cho việc bảo quản thực phẩm ngày càng hiệu quả hơn.

Công nghệ làm lạnh kép:

Công nghệ làm lạnh kép (Twin Cooling System) có 2 quạt gió với 2 hệ thống làm lạnh độc lập, giúp bạn giữ được độ lạnh ở các ngăn khác nhau. Hơi lạnh sẽ chuyển động từ ngăn đông xuống ngăn lạnh rồi lại chạy ngược lên trên. Công nghệ này giúp duy trì độ ẩm tối đa cho các loại rau quả, khắc phục tình trạng héo của rau củ khi gió của ngăn đông tràn sang, đảm bảo thực phẩm được tươi ngon và giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Công nghệ làm lạnh đa chiều:

Công nghệ làm lạnh đa chiều cho không khí thổi ra từ các vách ngăn của tủ lạnh, nhờ vậy mà thực phẩm được làm lạnh một cách đồng đều, khắc phục tình trạng chất lượng thực phẩm giảm do khí lạnh tập trung tại một chỗ hoặc không đồng đều nhau.

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống làm lạnh kép là giúp tủ lạnh sử dụng điện tiết kiệm và hợp lý hơn. Một khối lượng khí lạnh vừa đủ được cung cấp cho mỗi ngăn tủ một cách độc lập. Cảm biến nhiệt độ và các thiết bị điện tử cực nhỏ trong mỗi ngăn sẽ nhận biết được ngăn nào cần lạnh và cho phép tủ lạnh hoặc máy ướp lạnh sử dụng điện năng để làm lạnh cho ngăn cần thiết đó.

Công nghệ làm lạnh Panorama

Công nghệ làm lạnh Panorama là công nghệ làm lạnh mới, được ứng dụng ở ngăn đông, công nghệ này có thể làm lạnh đa chiều bằng cách đưa luồng khí lạnh thổi nhanh và đều các góc, ngách của ngăn chứa, đảm bảo khí lạnh đầy đủ và đồng đều ngay cả khi đã có đầy thức ăn ở ngăn đông. Bên cạnh đó, công nghệ Panorama còn giúp tiết kiệm điện năng tối đa nhờ vào khả năng làm đông nhanh chóng, mang lại lợi ích kinh tế cho khách hàng

Công nghệ làm lạnh không đóng tuyết

tu lanh thế hệ cũ thường đóng tuyết, gây nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng như tốn điện, làm lạnh không hiệu quả bởi những lớp băng dầy.
Thực chất dòng tủ làm lạnh không đóng tuyết là được thiết kế thêm chế độ xả tuyết tự động nên khi có hiện tượng đóng tuyết, bộ phận cảm ứng sẽ tự động không cung cấp hơi lạnh cho ngăn đá để tuyết tan bớt giúp tủ trở lại hoạt động với công suất bình thường.

Các công nghệ khử mùi, kháng khuẩn mới

Mùi của tủ lạnh sinh ra do vi khuẩn và việc lưu trữ thực phẩm trong tủ. Để khắc phục tình trạng ám mùi thức ăn ra tủ lạnh, mỗi hãng sản xuất tủ lạnh sử dụng công nghệ khử mùi, kháng khuẩn khác nhau. Nhờ đó, các tủ lạnh mới khử mùi tốt hơn hẳn các dòng tủ lạnh cũ.

Samsung sử dụng công nghệ Silver Nano để khử mùi cho tủ lạnh bằng cách sử dụng một lớp tráng bạc kích cỡ Nanomet bên trong ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, giữ cho rau quả được tươi ngon.

Tủ lạnh Toshiba sử dụng công nghệ Plasma-shock để khử mùi bằng tia cực tím, có tác dụng nhiều trong việc hạn chế rau quả bị héo. Tủ lạnh mới của Electrolux sử dụng hệ thống lọc mùi kép Deo Fresh giúp kiểm soát mùi và độ ẩm.

Trong khi đó, nhiều nhà sản xuất khác như Panasonic, LG sử dụng các loại màng lọc Ag+ để tăng hiệu quả khử mùi.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn : Công nghệ Ag Clean của tủ lạnh Panasonic nội địa Nhật

Công nghệ biến tần Inverter

Công nghệ biến tần Inverter là công nghệ giúp tiết kiệm điện năng khoảng 40 % so với những dòng tủ lạnh thông thường. Về cấu tạo, thế hệ tủ lạnh Inverter mới sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển máy nén làm lạnh giúp tủ lạnh tiết kiệm điện hơn.

Còn đối với tủ lạnh Inverter, máy nén có nhiều cấp độ hoạt động. Khi tủ lạnh có thêm lượng thực phẩm mới hoặc nhiệt độ bên trong tủ bị tăng cao, thì công nghệ Inverter sẽ cho phép điều chỉnh vòng quay của máy nén để duy trì nhiệt độ chứ không phải chạy lại từ đầu như tủ lạnh thông thường. Do đó, sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Tủ lạnh nội địa Inverter tiết kiệm điện như thế nào?

Trên đây là những thông tin về những công nghệ làm lạnh ở tủ lạnh, hi vọng bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về các công nghệ ở tủ lạnh và đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình.

 

 

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang