Những điều cần biết khi sử dụng điều hòa giúp chúng bền hơn

Điều hòa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, lựa chọn được một chiếc điều hòa nội địa Nhật để sử dụng đã khó nhưng khó hơn là sử dụng chúng ra sao cho bền và hiệu quả. Sử dụng đúng cách cũng sẽ giúp cho máy điều hòa của bạn bền và làm lạnh hiệu quả hơn, chắc hẳn điều này có rất ít người quan tâm.

1. Lựa chọn công suất phù hợp

 

Khi chọn mua điều hòa nội địa Nhật bạn phải biết được căn phòng của mình định lắp điều hòa có diện tích là bao nhiêu? Rồi mới lựa chọn đến công suất làm lạnh của máy lạnh ví dụ như phòng có diện tích 15m2 thì chọn loại máy 9000BTU. Lựa chọn công suất phù hợp với điều hòa là vô cùng quan trọng, chọn công suất thiếu hoặc thừa cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Công suất thừa sẽ gây hao điện, còn nếu công suất thiếu thì máy sẽ phải hoạt động liên tục để đạt đến nhiệt độ được cài đặt, dẫn đến máy nhanh hỏng do không có thời gian nghỉ ngơi, giảm độ bền của máy. Chính vì thế bạn nên chọn máy có công suất cao hơn diện tích phòng một chút, để máy có thời gian nghỉ ngơi và công suất làm lạnh tốt hơn.

=> Tham khảo thêm việc lựa chọn công suất phù hợp tại: Những điều cần biết khi lựa chọn mua điều hòa

2. Lắp đặt điều hòa đúng cách

Việc lắp đặt đúng cách không chỉ mang lại mỹ quan đẹp cho căn phòng của bạn mà nó vô cùng quan trọng khi bạn muốn điều hòa của mình chạy bền và hiệu quả. Nên chú ý đến chiều cao đặt máy để máy có thể làm lạnh tốt nhất vừa giúp việc vệ sinh dễ ràng hơn khi điều hòa được lắp đặt một cách hợp lý. Tuyệt đối không nên đặt máy ở những nơi nhiều bụi, có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như công suất làm việc của máy.

3. Khi sử dụng điều hòa không để nhiệt độ lạnh quá thấp

 

Trong ngày hè nóng bức nhiều người có thói quen là điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa xuôi còn 18-16độC, việc này không tốt một chút nào về sức khỏe thì nó có thể dẫn đến việc bị sốc nhiệt khi bạn vừa mới ở ngoài trời nóng mà ngay lập tức nhiệt độ phòng lại giảm đột ngột, trường hợp xấu có thể dẫn đến tử vong.

Cài đặt nhiệt độ càng thấp, máy điều hòa càng phải hoạt động nhiều nên tiêu thụ điện nhiều hơn. Nhiệt độ thấp cũng gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và mắc các bệnh về đường hô hấp như: cảm lạnh, cảm cúm, ho … Bạn nên đặt nhiệt độ phòng phù hợp vừa phải để tiết kiệm điện, không tổn hại đến sức khỏe, máy làm việc đúng công suất.

4. Bật tắt máy hợp lý

Thói quen sử dụng máy điều hòa hàng ngày của bạn cũng có thể là nguyên nhân gây ra việc máy giảm tuổi thọ, hiệu quả làm lạnh kém. Trong đó việc Bật/Tắt máy không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân. Bạn không nên bật tắt máy liên tục, khi vừa tắt máy và muốn bật lại, bạn nên chờ một khoảng thời gian. Khi tắt máy, bạn cũng nên tắt hẳn nguồn điện để tránh các trường hợp rò rỉ điện đáng tiếc. Hạn chế tắt máy bằng điều khiển từ xa, vì khi tắt máy bằng điều khiển máy vẫn sẽ tiêu thụ một lượng điện năng nhỏ. Thay vào đó bạn nên tắt Aptomat của máy để máy được tắt hẳn.

6. Vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên

Để máy hoạt động đúng công suất và tuổi thọ máy được cao hơn, bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh máy nhiều hơn, nên bảo dưỡng mỗi 6 tháng một lần. Vì nếu máy bám quá nhiều bụi sẽ cản trở việc trao đổi nhiệt. Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy để đảm bảo hiệu xuất làm việc tốt của máy. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn.

Bạn có thể tự vệ sinh bằng cách tháo những tấm màng giữ bụi ra để lau chùi, để được sạch sẽ hơn bạn nên gọi thợ chuyên sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa để họ vệ sinh một cách tốt và đúng quy trình nhất.

Bài viết trên là một số biện pháp mà Điện Lạnh Duy Khánh đã cũng cấp, giúp bạn sử dụng máy một cách hiệu quả, giúp tuổi thọ của máy cao hơn, hiệu quả làm lạnh nhiều hơn.

 

Save

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang