Những lưu ý khi sử dụng máy giặt

Là thiết bị không thể thiếu cho mỗi gia đình, máy giặt nội địa Nhật đem lại rất nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, công sức cho những bà mẹ nội trợ. Tâm lý tiêu dùng, sử dụng sản phẩm của Việt Nam chúng ta là muốn sản phẩm trong quá trình sử dụng đường bền và lâu dài. Vậy làm cách nào để sử dụng máy giặt cho đúng cách, tránh hỏng hóc và hoạt động có năng suất. Bài viết sau Điện Lạnh Duy Khánh sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng máy giặt đúng cách.

Công nghệ Inverter thông minh của Panasonic Công nghệ Inverter thông minh của Panasonic

Công nghệ Inverter thông minh của máy giặt Panasonic

Để máy giặt nội địa Nhật hoạt động tốt, không bị dịch chuyển trong quá trình giặt thì tốt nhất nên đặt máy ở không gian bằng phẳng. Phải đặt máy nơi khô thoáng, tuyệt đối không được đặt máy giặt nơi ẩm ướt vì có thể gây chập điện gây nguy hiểm cho người sử dụng

1. Cài đặt thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng

Cài đặt thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng

Hầu như mọi máy giặt đều có nguyên lý hoạt động như nhau về cơ chế chuyển động. Nhưng để tiết kiệm điện năng cũng như bảo vệ được quần áo của bạn, bạn nên lựa chọn thời gian giặt sao cho phù hợp với từng loại vải. Đối với các loại vải mỏng hay vải tơ tốt nhất nên giặt với thời gian khoảng 2-4 phút, quần áo bình thường là khoảng 10-12 phút sau đó phải bấm chuyển sang chế độ xả. Trong quá trình giặt, tốt nhất bạn nên kiểm soát để điều chỉnh thời gian giặt thích hợp như trên nhằm tiết kiệm tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa.

2. Sử dụng đúng loại bột giặt chuyên dùng cho từng dòng máy

Sử dụng đúng loại bột giặt

Việc sử dụng bột giặt có nhiều bọt cho máy giặt sẽ dẫn đến tình trạng quần áo không được xả hết bọt, nếu có xả được hết bọt thì quá trình xả bọt sẽ diễn ra rất lâu gây lãng phí nước và điện năng. Vậy nên cần lựa chọn loại bột giặt mà hãng sản xuất máy giặt khuyên dùng.

3. Điều chỉnh lượng nước phù hợp với lượng quần áo

Điều chỉnh lượng nước phù hợp

Việc này giúp cho chúng ta tiết kiệm được lượng nước đáng kể, không gây ra sự thừa thãi và tránh cho máy không gặp phải hoạt động với tình trạng quá tải về nước làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.. Trước khi bắt đầu quá trình giặt nên điều chỉnh lượng nước phù hợp với số lượng quần áo cần giặt. Tỉ lệ phù hợp giữa trọng lượng nước và quần áo là 20:1.

4.Điều chỉnh lượng nước phù hợp dựa trên tình trạng và chất liệu của quần áo

Điều chỉnh lượng nước phù hợp

Đối với quần áo bẩn nhiều, bạn nên ngâm trong nước 20 phút sau đó vò sơ ở phần cổ và tay áo trước khi cho vào máy giặt. Tùy thuộc vào tình trạng và chất liệu của quần áo mà lựa chọn chế độ giặt thích hợp như giặt nhẹ, giặt mạnh, giặt ngâm để tránh gây hư hại cho quần áo.

5. Vệ sinh đúng cách cho máy giặt của bạn

Vệ sinh đúng cách cho máy giặt

Việc vệ sinh máy giặt đúng cách phần nào giúp cho chiếc máy giặt của bạn được sạch sẽ, bền hơn trong quá trình hoạt động. Vệ sinh lồng giặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, mọi hoạt động xâm hại như rán chuột cần phải được loatij bỏ ngay tránh trường hợp làm hư hại đến thiết bị điện bên trong.

Hy vọng với bài viết trên Điện Lạnh Duy Khánh đã phần nhỏ giúp cho người sử dụng có thêm những thông tin giúp chiếc máy giặt của mình hoạt động tiết kiệm điện, bền lâu và không sảy ra hỏng hóc.

Save

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang