Những mẹo giúp quần áo khô nhanh trong mùa mưa ẩm

Trong mùa mưa ẩm, việc giặt quần áo và phơi khô chúng là một vấn đề nan giải cho bao nhiêu người. Nếu bạn có điều kiện để sắm cho mình một chiếc máy giặt nội địa Nhật có chế độ sấy khô quần áo thì nỗi lo về mùi hôi, ẩm mốc khó chịu sẽ không còn. Nhưng nếu bạn phải giặt tay vào mùa mưa ẩm thì điện lạnh Duy Khánh sẽ hướng dẫn những mẹo sau giúp quần áo khô nhanh, thơm tho trong mùa mưa ẩm nhé.

1. Giặt quần áo vào buổi sáng

Thời điểm tốt nhất để giặt và phơi quần áo chính là buổi sáng sớm. Đây là lúc thời tiết đẹp nhất trong ngày, thường ít mưa, có đủ thời gian cả ngày để quần áo được khô đều nhất.

Nhiều người cứ nghĩ giặt từ đêm sẽ có thêm thời gian, tuy nhiên buổi tối không có gió và ánh nắng mặt trời, không gian lại bị hạn chế, độ ẩm tăng cao sẽ khiến cho quần áo bị ẩm và gây mùi hôi khó chịu

2. Giặt quần áo bằng nước nóng

Nếu bạn không cảm thấy mất thời gian thì hãy chịu khó đun lấy một chút nước nóng để giặt quần áo. Giặt quần áo bằng nước nóng không chỉ giúp sạch vi khuẩn mà còn giúp quần áo khô nhanh bởi hơi nóng sẽ bốc hơi rất nhanh giúp quần áo nhanh khô hơn

3. Sủ dụng nước xả vải

Có thể bạn không biết… nhưng một số nước xả vải chuyên biệt có thể giúp quần áo nhanh khô hơn đấy nhé.

Không những đồ của bạn được thơm tho, loại bỏ vi khuẩn, một số loại nước xả còn có thêm nhiều tính năng xả 1 lần, tiết kiệm thời gian và có khả năng hấp thụ ánh nắng tốt hơn, khiến cho quần áo nhanh khô hơn so với thông thường.

4. Phơi ngược quần áo

– Vắt thật ráo nước, giũ thật mạnh cho đồ không nhăn nhúm, sau đó treo lên móc hoặc trải rộng ra dây phơi.
– Phơi ngược đồ: Đố với quần jean, quần tây, áo thun dài tay… bạn nên phơi ngược, dùng kẹp ghim lại, như thế sẽ khiến đồ nhanh ráo vào dễ khô hơn.
– Ủ trong khăn bông: Nếu nhà không có máy móc gì để hỗ trợ, bạn có thể dùng chiếc khăn bông dày, ủ đồ cần phơi trong đó 1 lúc cho khăn hút bớt ẩm rồi đem phơi…

8. Là ( ủi ) đồ trước khi phơi và trước khi mặc

Việc này nghe trừng thì cũng tốn thời gian, nhưng nếu bạn muốn quần áo khô thật nhanh thì nên dùng cách này. Là đồ trước khi phơi sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn trong quá trình phơi và dễ chịu hơn khi mặc. Sau khi giặt xong đồ, bạn vắt thật ráo nước sau đó trải đồ ra mặt phẳng, dùng bàn ủi khô hoặc chức năng ủi khô để ủi, sau khi hơi nóng phủ khắp quần áo thì bạn mang ra phơi, lúc này đồ sẽ khô rất nhanh.

Tốt hơn hết là bạn nên chọn mua một chiếc máy giặt nhật bãi với giá thành cũng khá rẻ đang được bán tại điện lạnh Duy Khánh. Máy giặt nhật bãi có đầy đủ mọi chế độ giặt đặc biệt là giặt nước nóng và sấy khô, bạn sẽ mặc luôn được quần áo sau khi giặt xong mà không phải chờ đợi phơi phóng gì nữa.

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang