Những nguyên nhân và thói quen làm giảm tuổi thọ của máy giặt nội địa Nhật

Chiếc máy giặt giờ đây không còn quá xa lạ với chúng ta. Với một chi phí bỏ ra ban đầu để mua một chiếc máy giặt cũng không thề nhỏ trung bình bạn phải bỏ ra từ 4-15tr cho một chiếc máy giặt loại sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc Thái Lan. Còn đối với dòng máy giặt nội địa Nhật thì giá thành của sản phẩm dao động từ 9-80tr. Với số tiền bỏ ra như vậy, ai cũng muốn sử dụng sản phẩm được lâu bền cho đúng với giá trị tiền mà mình bỏ ra. Thế nhưng những thói quen sử dụng máy giặt thường ngày đôi khi lại không đúng sẽ dẫn đến việc làm máy giặt dễ hỏng, tiêu hao điện năng. Muốn chiếc máy giặt đắt tiền của gia đình bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất, không hay sảy ra hỏng hóc thì bạn cần thay đổi những thói quen sau đây.

 

1. Không nên cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt nội địa Nhật

Đa số người sử dụng đều không quan tâm đến sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm, tìm hiểu những khuyến cáo mà nhà sản xuất máy giặt nội đưa ra. Khi giặt quần áo dù ít hay nhiều họ cũng cho vào máy để giặt.

– Nếu cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, quần áo sẽ dễ bị gom thành một khối và không được quay, lắc đều trong máy giặt dẫn đến giặt không sạch. Bên cạnh đó, quá nhiều quần áo bên trong có thể gây tắc nước làm hỏng máy giặt.

– Cho quá ít quần áo vào máy giặt lại còn hại hơn cho quá nhiều. Làm như vậy, khi máy giặt nội địa Nhật hoạt động, quần áo sẽ bị gom về một phía làm cho lồng giặt bị mất cân đối gây va chạm, rung lắc rất hại máy.

Các nhà sản xuất thường đề nghị cho quần áo vừa đủ cho mỗi lần giặt đồ. Đối với quần áo thông thường thì lượng quần áo khi giặt không nên vượt quá 2/3 chiều cao lồng giặt. Hoặc chỉ nên cho số quần áo nặng bằng 80% khối lượng giặt tối đa để máy giặt có thể hoạt động hiệu quả và sử dụng được bền lâu. Bạn có thể tham khảo trọng lượng vải của một số loại quần áo, vải vóc đã được nhà suản xuất ước lượng ở ảnh bên dưới

2. Sử dụng bột giặt không phải loại dành cho máy giặt

Hầu hết người sử dụng máy giặt ở Việt Nam đều sử dụng bột giặt tay cho máy giặt. Không phải cứ dùng loại bột giặt nào cho vào máy cũng được. Đặc biệt là máy giặt cửa ngang phải sử dụng loại nước giặt chuyên dụng của nó. Khi sử dụng bột giặt tay thường có nhiều bọt hơn so với nước giặt chuyên dụng, bọt nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bị tràn ra khỏi lông giặt gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện của máy giặt. Loại nước giặt dùng cho máy giặt nội địa Nhật thường có khả năng tạo bọt ít nhưng công dụng tẩy rửa mạnh hơn. Sở dĩ dùng loại nước giặt này là để quần áo bám ít bọt, được xả sạch nhanh hơn, tiết kiệm nước.

3. Chọn mực nước và thời gian giặt không phù hợp

Thường thì mọi người khi sử dụng máy giặt đều không quan tâm đến mực nước của máy giặt nội địa Nhật và thời gian giặt của máy. Cứ vứt đồ vào máy là chọn chế độ tự động, ở chế độ này mọi cài đặt sẽ ở mức tối đa. Làm như vậy, máy vừa hoạt động hao nước, hao điện mà lại dễ gây sờn vải quần áo. Khi lượng quần áo giặt chỉ ở mức khoảng 1/3 của lồng giặt thì bạn nên cài đặt lại mực nước cũng như thời gian giặt cho hợp lý.

4. Không phân loại quần áo, chọn chế độ giặt hợp lý cho từng loại quần áo

Bạn thường tống hết cả đống quần áo vào giặt một lần cho tiện. Thế nhưng, mỗi loại quần áo khác nhau đều phải có chế độ giặt khác nhau. Với các loại vải cao cấp thì phải chọn chế độ giặt nhẹ nhàng, còn đối với chất liệu cứng như quần jean thì phải chọn chế độ giặt mạnh. Trước mỗi lần giặt, bạn cần phân loại quần áo ra để có thể giặt với chế độ phù hợp.

Cần phân loại quần áo trước khi giặt

Máy giặt giúp cho việc giặt giũ hàng ngày của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Thiếu chúng thì lượng việc nhà của bạn sẽ vất vả hơn, vì thế bạn hãy sử dụng máy giặt đúng cách nếu không muốn hỏng hóc và  phải thay chiếc máy giặt mới trong khi vòng đời sử dụng của chúng vẫn còn. Nên làm theo những gì mà nhà sản xuất đề nghị ta nên làm ở trong sách hướng dẫn. Đối với những loại máy giặt nội địa Nhật thì bạn có thể tìm kiếm thông tin về cách sử dụng trên Google hoặc những video trên Youtube.

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang