Những sai lầm khi sử dụng điều hòa nội địa Nhật

Điều hòa ngày nay rất phổ biến trong các gia đình, văn phòng và cơ quan làm việc. Nhưng việc sử dụng điều hòa nội địa Nhật không đúng cách sẽ gây ra những hậu quả như tốn tiền điện, giảm tuổi thọ của máy, không đạt được hiệu suất làm lạnh mong muốn. Sau đây, hãy cùng điện lạnh Duy Khánh tìm hiểu về những nguyên nhân đó.

1. Sử dụng điều hòa có kích thước, công suất làm lạnh lớn

– Nhiều cá nhân cho rằng điều hòa càng to thì sẽ càng nhanh mát. Tuy nhiên, máy lạnh quá khổ sẽ không thể phân bố nhiệt đều khắp phòng được hoặc có thể cũng làm giảm độ ẩm. Ngoài ra, nó cũng dễ xảy ra vấn đề khi bạn bật tắt đột ngột.

2. Lắp đặt điều hòa ở những nơi có phát sinh nhiệt

– Người sử dụng cho rằng nơi nóng nhất là nơi cần có mạnh lạnh ở gần để xua tan cái nóng. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho máy lạnh liên tục hoạt động mạnh và tiêu tốn nhiều công suất, điện năng. Điều này sẽ làm cho máy lạnh nhanh bị hỏng. Tốt nhất, bạn nên đặt máy lạnh ở nơi râm mát trong phòng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

3. Để điều hòa chạy liên tục cả ngày

– Việc để điều hòa Nhật bãi chạy liên tục cả ngày sẽ gây ra tốn điện, tuổi thọ của máy giảm đi đáng kể. Bạn nên sử dụng chế độ đếm thời gian để cho máy lạnh làm mát phòng vài phút trước khi bạn trở về nhà. Cách này vô cùng tiết kiệm hơn là bạn cứ để máy lạnh hoạt động suốt cả ngày.

 

4. Điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm đột ngột

– Nếu bạn cảm thấy nóng hoặc lạnh thì đừng vội điều chỉnh nhiệt độ cài đặt một cách độ ngột. Việc điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm đột ngột không làm thay đổi nhiệt độ trong phòng một cách nhanh chóng mà nó lại còn làm hao điện hơn.

5. Không bảo trì, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

– Các nhà sản xuất điều hòa khuyến cáo nên làm sạch bộ lọc 2 tháng một lần vì đây là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất. Bên cạnh đó, cuộn dây làm mát cũng cần được vệ sinh ít nhất 1 lần mỗi năm. Nhưng nhiều người lại bỏ qua công đoạn này khi thất điều hòa của mình hoạt động ổn định. Đừng quá chủ quan trong mọi vẫn đều, tình huống xấu luôn xuất hiện bất ngờ khi ta không lường tới.

Tag: Những thương hiệu điều hòa nội địa Nhật bán chạy nhất tại Việt NamĐiện lạnh Duy Khánh địa điểm tin cậy để mua điều hòa nhật bãi

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang