Phân biệt tủ lạnh nội địa Nhật ngăn đá trên và ngăn đá dưới

Những điều bạn cần biết về tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới

Bên cạnh tủ lạnh Side by side, tủ lạnh mini thì thị trường hiện nay còn phổ biến với loại tủ lạnh ngăn đá trên và tủ lạnh ngăn đá dưới. Vậy thế nào là tủ lạnh ngăn đá trên? Như thế nào gọi là tủ lạnh ngăn đá dưới? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản và giúp  bạn phân biệt 2 loại tủ lạnh này.

 1. Tủ lạnh Nhật bãi ngăn đá trên 

Tủ lạnh ngăn đá trên là loại tủ lạnh truyền thống thường được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình. Nhìn chung lại tủ lạnh ngăn đá trên có những đặc điểm sau:

+ Giá thành phải chăng phù hợp túi tiền của nhiều người

+ Vận hành ổn định và tiêu thụ điện năng tương đối ít

+ Ngăn đá nằm ở phía trên

+ Thiết kế ngăn mát nằm ở phía dưới

Loại tủ lạnh này có nhược điểm chính là bạn phải cúi người để lấy thực phẩm ở trong ngăn mát, gây khó chịu khi thường xuyên lấy thực phẩm ra ngoài. Bên cạnh đó, thiết kế ngăn đá phía trên của tủ lạnh khiến cho những người lớn có chiều cao “hạn chế” và trẻ em khó với khi lấy đá và thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, đây vẫn là dòng tủ lạnh đang phổ biến nhất trên thị trường và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Xem thêm: 10 lỗi thường gặp của tủ lạnh và cách khắc phục

Một số loại tủ lạnh ngăn đá trên giá rẻ:

Có thể nói, chính vì yếu tố chiến lược là giá thành rẻ nên tủ lạnh ngăn đá trên vẫn là sự lựa chọn của nhiều người. Ngày nay, chỉ với hơn 4 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh giá rẻ đến từ các thương hiệu uy tín hàng đầu như tủ lạnh Toshiba,  Sanyo,tủ lạnh Panasonic, Sharp,tủ lạnh Hitachi, … Một số model tủ lạnh giá rẻ có thể nhắc đến như: Tủ lạnh Sanyo SR-125RN 110 lít, Tủ lạnh Panasonic NR-BJ151SSV1 135 lít, Tủ lạnh Sharp SJ-170S-SL 165 lít,.Tủ lạnh Mitsubishi MR-E45R-PW inverter nội địa Nhật,…

2. Tủ lạnh Nhật bãi ngăn đá dưới

Tủ lạnh Nhật bãi  ngăn đá dưới cũng có kiểu dáng tương tự như tủ ngăn đá trên, tuy nhiên ở mẫu tủ lạnh này ngăn đá (ngăn đông) lại nằm ở phía dưới. Nhìn chung lại tủ lạnh ngăn đá dưới có những đặc điểm sau:

– Giá thành tương đối cao

– Ngăn đá nằm ở phía dưới

– Thiết kế ngăn mát ngang tầm người sử dụng

– Có nhiều công nghệ hiện đại

Ở loại tủ lạnh ngăn đá dưới này người dùng sẽ dễ dàng lấy thực phẩm ở ngăn mát ra bên ngoài mà không cần phải cúi gập người. Bên cạnh đó, điện năng tiêu thụ cũng được tiết kiệm đáng kể bởi vì máy nén nằm ở dưới luôn gần với buồng đông và sử dụng công nghệ làm lạnh kép nên không cần tận dụng hơi lạnh từ trên xuống mà chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định tại các ngăn riêng biệt. Tuy nhiên, đối với thiết kế này thì giá thành sẽ cao hơn loại tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống.

Tham khảo thêm:  Dòng tủ lạnh Hitachi 6 cửa nội địa Nhật

Một số tủ lạnh nội địa ngăn đá dưới :

Thông thường, tủ lạnh ngăn đá dưới thường có giá khá cao (trên 10 triệu đồng) Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu sử dụng tủ lạnh giá rẻ đang ngày càng “nóng” trên thị trường, các hãng tủ lạnh đặc biệt là Sanyo bắt đầu tung ra thị trường những dòng tủ lạnh ngăn đá dưới giá rẻ có thể kể đến như: Tủ lạnh Sanyo SR-Q285RB 284 lít,Tủ lanh nội địa Nhật Toshiba GR-W42FS(XT) loại 6 cánh inverter 422L, Tủ lạnh Sanyo SR-PQ285RB 284 lít, Tủ lạnh Hitachi R-SF50XM inverter nội địa Nhật… có thể nói, chính bởi những thay đổi này đã mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn, giúp cho người dùng bình dân vẫn có thể lựa chọn và sử dụng những dòng sản phẩm vốn được cho là cao cấp.

===>> Nhìn chung lại, tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của từng đối tượng người sử dụng khác nhau. Nhưng theo Điện lạnh Duy Khánh  tủ lạnh ngăn đá trên sẽ hợp với những người không ngại cúi người lấy thực phẩm và họ có túi tiền tương đối “eo hẹp” còn tủ lạnh ngăn đá dưới sẽ phù hợp với những người có túi tiền tương đối thoáng và thường xuyên lấy thực phẩm ra ngoài từ ngăn lạnh.

Còn bạn? Bạn có suy nghĩ gì về tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới?Nếu là bạn, bạn sẽ chọn loại tủ lạnh nào cho gia đình mình? Hãy để lại ý kiến cho dienlanhduykhanh.com biết ở phần bình luận bên dưới nhé.

 

 

 

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang