Sử dụng nồi cơm điện cao tần Zojirushi chưa bao giờ đơn giản như thế!

Nồi cơm điện tử đang được sử dụng rộng rãi trong các gia đình hiện đại bởi sự tiện lợi cũng như cho chất lượng cơm tuyệt vời. Tuy nhiên đối với những gia đình bắt đầu sử dụng những nồi cơm điện tử cao cấp này sẽ có phần bỡ ngỡ về cách sử dụng những chiếc nồi cơm điện tử này đặc biệt là những chiếc nồi cơm điện tử có xuất xứ từ Nhật Bản.

Khác với nồi cơm điện cơ, nồi cơm điện tử Zojirushi được tích hợp nhiều tính năng thông minh, hiện đại, ngoài nấu cơm trắng thông thường, nồi còn có thể nấu được cháo hay gạo nứt, chức năng hẹn giờ tiện lợi. Vậy bạn đã biết cách dùng nồi cơm điện Zojirushi này như thế nào chưa?. Bài viết này điện lạnh Duy Khánh sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng cách sử dụng nồi cơm điện tử Zojirushi (còn gọi là nồi cơm điện tử con voi). Với kinh nghiệm sửa nồi cơm điện Nhật Zojirushi cho hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước chúng tôi sẽ chỉ rõ cho độc giả biết những thao tác cơ bản nhất đối với nồi cơm này.

Cài đặt thời gian cho đồng hồ của nồi cơm hiển thị

Khi mới mua nồi về bạn cần cài đặt đồng hồ cho chiếc nồi cơm của mình thông qua phím nhấn chỉnh đồng hồ bằng cách nhấn giữ phím này cho đến khi đồng hồ nhấp nháy, lúc đó bạn có thể chỉnh đồng hồ để đồng bộ với thời gian hiện tại .

Các bước nấu cơm

Có 2 cách nấu cơm.

 Cách 1: Đối với nấu cơm thường

Bước 1: Cho gạo vào xoong và sắp nước như nấu những nồi bình thường sau đó lau khô và cho vào nồi rồi đóng nắp vung lại. Hãy chắc chắn đặt nồi ở mặt phẳng khô ráo và tránh xa tầm tay trẻ em.

Bước 2: Cắm điện vào nồi cơm điện ( Nhớ cắm vào ổ 110V với nồi cơm điện nội địa). Hầu hết những chiếc nồi cơm điện nội địa có công suất từ 800W đến 1600W. Các bạn cần chọn biến thế đổi nguồn từ 220V sang 110V đủ công suất để đảm bảo sự hoạt động ổn định của nồi cơm điện.

Xem điện áp nồi cơm là bao nhiêu rồi tiến hành cắm phích điện đảm bảo đủ nguồn vào thông thường là 110 V. Nếu nguồn điện yếu cần có 1 ổn áp để giữ nguồn luôn ổn định để đảm bảo an toàn cho nồi. Dây cắm nồi nguồn cần đảm bảo an toàn không trầy xước hay đứt dây bên trong. Cần cắm dây kin khít vào ổ cắm không lỏng lẻo gây mất an toàn cho trẻ nhỏ

Bước 3: Nhấn nút hủy để đưa nồi về trạng thái mặc định nhằm tắt mọi chế độ hoạt động trước đó

Bước 4: Nhấn nút chọn chế độ để đưa con trỏ hình mũi tên trên màn hình về chế độ nấu cho từng loại gạo phù hợp. Ở hình ảnh trên người ta đã phiên dịch một số chế độ từ tiếng Nhật sang tiếng Anh ( các bạn hãy để ý tiếng Nhật để đối chiếu với nồi của mình. Với nấu cơm thông thường bạn chỉ cần nhấn nút chọn chế độ để đưa mũi tên về chữ White (đã dịch từ Nhật sang Anh) , nấu cháo chọn chế độ Rice Porridge, nấu gạo lức chọn chế độ Brown, nấu cơm nhanh thì chọn chế độ Quick cook.

Bước 5: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên chúng ta chỉ việc nhấn nút nấu ( thông thường nút này có nền màu vàng đối với nồi cơm điện tử Zojirushi). Ấn nút “ メニュー “ nhìn trên màn hình sẽ thấy mũi tên hoặc đèn nhấp nháy đến chữ “ふつう “ thì dừng lại. Ấn nút “ 炊飯 “ xong, chờ cơm chín. Sau khi nhấn nút nấu thì tất cả quá trình nấu cơm được diễn ra hoàn toàn tự động. Sau 1 khoảng thời gian nhất định cơm chín sẽ có tiếng chuông báo là cơm chuyển sang chế độ ủ và sắp xếp các thành viên trong gia đình quây quần ngồi thưởng thức bữa cơm ngon vị.

Cách 2: Nấu cơm nhanh

Bước 1 cũng y như trên.

Bước 2: ấn nút “ メニュー “ nhìn trên màn hình sẽ thấy mũi tên hoặc đèn nhấp nháy đến chữ “ 白米急速 “ thì dừng lại.

Bước 3: ấn nút “ 炊飯 “ xong, chờ cơm chín.

Ghi chú, giải thích các chế độ nấu cơm:

炊飯 – Bắt đầu nấu ( start) メニュー – menu (chỉnh chế độ)

取消 –hủy bỏ (tắt) 保温 – giữ nhiệt ( ủ)

予約 – hẹn giờ 時 – giờ分 – phút

Các chế độ nấu :

白米 – nấu cơm thường ( gạo trắng ) おかゆ – Cháo おこわ – Nấu cớm với đậu đỏ

すしめし- SuShi 早炊き – Nấu nhanh

玄米 – Nấu gạo lức 発芽玄米 – Nấu gạo lức đã nảy mầm

おこげ – Scorched gạo 炊き込み – nấu chín

調理 – nấu ăn 圧力 : áp xuất

リセット : Reset

Chỉ cần một chút thời gian tìm hiểu là bạn đã biết được sử dụng nồi cơm điện sao cho tiện nhất rồi, Không chỉ lần này mà cả những lần tiếp theo, bạn sẽ biết cách sử dụng nồi một cách chuyên nghiệp hơn rất nhiều đấy.

Nồi cơm điện trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về điều này, bạn có thể tham khảo các dòng nồi cơm điện được ưa chuộng hiện nay là gì tại trang dienlanhduykhanhh.com nhé!

 

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang