Tiêu chuẩn của ống đồng khi lắp đặt điều hòa nội địa Nhật

Khi mua một chiếc điều hòa nội địa Nhật bạn thường quan tâm đến giá thành, chất lượng và hiệu suất làm việc của chiếc điều hòa đó mà quên đi mất một điều là khi lắp đặt bạn cần phải tuân thủ theo những yêu cầu lắp đặt mà nhà sản xuất để ra. Trong đó việc tuân thủ quy định về kích thước của ống đồng là rất quan trọng, việc tuân thủ kích thước của ống đồng khi lắp đặt liên quan đến khả năng vận hành của điều hòa sau này. Vì thế chúng ta cần phải chú ý đến điều này.

Việc lắp đặt đúng quy định về kích thước của ống giúp cho điều hòa hoạt động ổn định và tiết kiệm điện, độ bền cao. Nếu lắp đặt sai khi sảy ra trường hợp hỏng hóc rất có thể bị hãng sản xuất từ chối bảo hành. Sau đây là những quy định, tiêu chuẩn về ống đồng mà chúng ta cần chú ý khi lắp đặt điều hòa.

Quy định chung về kích thước của ống đồng

– Điều hòa loại 9000BTU: khi lắp đặt thì dùng loại ống đồng 10mm*.
– Điều hòa có công suất 12000BTU: sử dụng ống đồng 10mm tốt hơn hết là sử dụng ống 12mm*.
– Điều hòa 18000BTU: dùng loại ống đồng 12mm* – 16mm*
– Điều hòa 24000BTU: dùng loại ống đồng 16mm*.

( 10mm – 12mm – 16mm là kích thước đường ngoài của ống đồng )

Lắp đặt đúng độ dài của ống đồng giữa cục nóng với dàn lạnh

Độ dài tối thiểu của ống đồng khi lắp đặt là 3m, tối đã từ 15 – 20m tùy loại ( nên xem sách hướng dẫn hoặc hỏi nhân viên tư vấn về việc này để lấy thông số chính xác khi lắp đặt ). Nếu chúng ta lắp ống đồng quá ngắn, sẽ xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng. Nếu lắp ống đồng quá dài thì sẽ làm cho điều hòa làm lạnh chậm.

Độ cao chênh lệch giữa cục nóng và dàn lạnh

Tuân thủ theo đúng độ cao chênh lệch của cục nóng với dàn lạnh. Độ chênh lệch này phải nằm trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất. Không lắp cục nóng quá thấp so với dàn lạnh việc này làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí gas. Hãy tham khảo trước khi lắp đặt

Đó là những lưu ý về ống đồng mà các bạn cần biết khi lắp đặt điều hòa. Nếu chưa hiểu hãy để lại comment Điện Lạnh Duy Khánh sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

 

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang