Các loại công nghệ khử mùi của tủ lạnh nội địa Nhật có thực sự đảm bảo an toàn cho gia đình bạn ?

Công nghệ khử mùi tủ lạnh Nhật nội địa luôn là một trong những tiêu chí mà người dùng đặt lên hàng đầu khi mua tủ lạnh. Bởi bên cạnh hệ thống làm lạnh ổn định thì hệ thống kháng khuẩn cũng phải tốt. Công nghệ khử mùi tốt mới có thể giữ cho thực phẩm tươi sống không có mùi hôi. Vậy liệu tính năng này thật sự quan trọng đến thế? Để giải quyết thắc mắc trên, hãy cùng điện lạnh Duy Khánh tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Trước tiên chúng ta cũng tìm hiểu các công nghệ khử mùi cuả các hãng tủ lạnh nội địa hiện nay. 

Công nghệ khử mùi của Tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh nội địa Nhật được ưa chuộng nhất hiện nay là tủ lạnh Hitachi. Công nghệ khử mùi ứng dụng trên tủ lạnh Hitachi là công nghệ Nano Titanium. Những hạt Nano Titatimum TiO2 có kích thước rất nhỏ khoảng 5nm. Các hạt này sẽ thường xuyên luân chuyển trong tủ lạnh để diệt vi khuẩn, nấm mốc.

Theo nghiên cứu đánh giá thì những hạt này được xem là những nguyên liệu mới kháng khuẩn hiệu quả đến 99%. Tủ lạnh Nhật nội địa của Hitachi còn được tích hợp ba hệ thống làm sạch, loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn tốt. Ngoài ra công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh Hitachi giúp bảo quản chất lượng thực phẩm vượt trội.

Công nghệ khửi mùi trên Tủ lạnh Toshiba

Tủ lạnh Nhật nội địa của Toshiba cho đến nay vẫn sử dụng công nghệ khử mùi Hybrid Plasma. Công nghệ này là sự kết hợp giữa công nghệ Plasma và hệ thông xúc tác tia cực tím. Những khí Etylen làm rau quả héo úng sẽ được khử sạch hoàn toàn nhờ hoạt động của hệ thống các tia cực tím. Khi tủ lạnh hoạt động những tia cực tím này sẽ được chiếu nhờ vào các bóng đèn tia cực tím bật liên tục.

Hybrid Plasma là hệ thống khử mùi diệt khuẩn có cấu tạo gồm màng lọc phân tử Carbon. Kết hợp cùng chất xúc tác Enzym cùng tinh thể bạc Ag+ diệt khuẩn tối ưu. Những yếu tố này sẽ giữ cho thực phẩm luôn luôn tươi sống và sạch sẽ.

Hầu hết những công nghệ khử mùi trên tủ lạnh Nhật nội địa này đều tốt và không có cái nào hiện đại hơn cái nào. Những tủ lạnh ra đời sau có giá thành cao hơn là vì nó được tăng cường hệ thống khử mùi. Chính điều này giúp cho nó vượt trội hơn hẳn tủ lạnh đời cũ.

Công nghệ khử mùi trên tủ lạnh Mitsubishi

Tủ lạnh Mitsubishi cũng được trang bị công nghệ khử mùi thông qua bộ lọc Titanium. Bộ lọc này được lắp đặt đằng sau những khe gió. Chức năng của nó là tạo xúc tác oxy hóa phân hủy tác nhân gây mùi thành Cacbon Dyoxit và nước. Các vi khuẩn sẽ bị giữ lại và phân hủy hoàn toàn nhờ các tác nhân kháng khuẩn trên bộ lọc. Nhờ vậy mà thực phẩm luôn được tươi ngon và sạch sẽ.

Công nghệ diệt khuẩn nổi bật nhất trên tủ lạnh Nhật nội địa Mitsubishi là hệ thống chứa I-on âm đa chiều. Hệ thống này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Độ ẩm sẽ được tăng cường khắp khoang tủ. Thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn và an tâm lưu trữ, chế biến thức ăn cho gia đình.

Tham khảo: Những công nghệ hiện đại bậc nhất của các dòng tủ lạnh nội địa hiện nay

Công nghệ khử mùi của tủ lạnh nội địa Nhật có thực sự đảm bảo an toàn cho gia đình bạn ?

Vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt bởi khí lạnh?

Đa phần người sử dụng vẫn luôn đinh ninh rằng tủ lạnh với nhiều luồng khí lạnh vừa bảo quản thực phẩm vừa tiêu diệt vi khuẩn có hại. Thế nhưng, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ khi khí lạnh này chỉ đơn thuần giúp thực phẩm tươi lâu hơn thôi. Nếu không có cơ chế bảo vệ, các loại vi sinh vật gây hại vẫn tồn tại và phát triển ngay trong tủ.

Dù bạn có thường xuyên vệ sinh, tủ lạnh vẫn chứa lượng vi khuẩn nhiều hơn bạn tưởng. Trong đó ngăn đựng rau quả chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn. Đồng thời, nhiệt độ thấp trong tủ chỉ làm chậm tốc độ phát triển của vi khuẩn, khi ra khỏi tủ chúng sẽ trở lại hoạt động như thường.
Thịt cá, trứng… sau khi mua về vẫn còn chứa rất nhiều bụi bẩn hay mầm bệnh, bạn có rửa nước nhiều thế nào thì vẫn không có gì đảm bảo thực phẩm đã hoàn toàn sạch sẽ.

Không chỉ vậy, nhiều gia đình bận rộn thường có thói quen mua rất nhiều thực phẩm để sử dụng trong tuần, cũng là nguyên nhân biến tủ lạnh thành ổ vi khuẩn. Vì một số loại vi khuẩn có khả năng phát triển trong môi trường nhiệt độ thấp và khép kín như trong tủ lạnh. Thực tế đã có nhiều vụ ngộ độc do thực phẩm bị lây nhiễm chéo, ví dụ: vi khuẩn từ thịt, cá sống bị rò rỉ sang thực phẩm chín hay rau củ.

Xem thêm: Cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh một cách hợp lýkhoa học

Tác dụng chính xác của công nghệ diệt khuẩn là gì?

Bạn có thể sử dụng những phương pháp truyền thống như vệ sinh tủ lạnh định kỳ, đóng gói thực phẩm kỹ càng trước khi cho vào tủ lạnh và sắp xếp thực phẩm hợp lý để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Xem thêm: Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng tủ lạnh nội địa Nhật

Nhưng nếu bạn muốn tiêu diệt hoàn toàn mầm họa gây hại thì phải sử dụng công nghệ tiên tiến hơn. Vì vậy, nhiều nhà sản xuất đã ứng dụng các công nghệ kháng khuẩn: bộ lọc khử mùi, sử dụng ion bạc Ag+… để khử mùi cũng như chủ động diệt sạch vi khuẩn, mang đến không gian tủ trong lành, sạch khuẩn.

 

 

 

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang