Tủ lạnh nội địa Inverter tiết kiệm điện như thế nào??

Tủ lạnh nội địa Inverter tiết kiệm điện như thế nào??

Xã hội ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều thiết bị điện được sử dụng trong gia đình chúng ta. Bạn nhìn xung quanh mình sẽ thấy có máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, tivi, máy sấy, bàn là,…. Tất cả những vật dụng ấy đều tiêu tốn rất nhiều điện của gia đình bạn. Hóa đơn tiền điện cứ thế mà tăng lên mỗi ngày.  Đặc biệt với tủ lạnh, thường thường sẽ phải bật 24/24h. Vì vậy việc chọn cho căn hộ của mình một chiếc tủ lạnh vừa chất lượng vừa tiết kiệm điện là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Trước tiên ta cùng tìm hiểu tủ lạnh Inverter là gì?

Công nghệ Inverter là công nghệ hiện đại  hiện nay giúp tủ lạnh nhà bạn tiết kiệm từ 30-50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường (không sử dụng công nghệ Inverter).

Tủ lạnh Inverter là loại tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển máy nén làm lạnh giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

Nguyên lý: Đối với các loại tủ lạnh thông thường (không Inverter), lốc máy (máy nén) khi đủ độ lạnh sẽ ngừng và sẽ khởi động lại khi nhiệt độ bên trong tăng lên. Máy nén hoạt động theo cơ chế Bật – Tắt tùy theo nhiệt độ bên trong tủ khiến tủ lạnh tiêu hao nguồn điện lớn.

Ưu việt của tủ lạnh Inverter

Bên cạnh lợi ích giúp cho người dùng tiết kiệm được từ 30 đến 50% điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, tủ lạnh nội địa Nhật Inverter còn có những lợi ích khác như:

+ Có dung tích lớn: Tủ thông thường có dung tích hơn 200 lít, với nhiều ngăn kệ linh hoạt giúp bạn có thể thoải mái dữ trữ thực phẩm.

+ Sử dụng nhiều công nghệ kháng khuẩn và làm lạnh hiện đại: Các tủ lạnh  Inverter đều được trang bị những công nghệ làm lạnh và kháng khuẩn hiện đại nhất  như: Luồng khí lạnh đa chiều, Air Jet Flow, Tia cực tím, Nano Titanium…

+ Tủ không bị đóng tuyết: Công nghệ Inverter hỗ trợ tích cực việc làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh, nhờ vào đó các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter đều không bị đóng tuyết trong ngăn đông.

+ Có nhiều kiểu dáng và thương hiệu để lựa chọn: Hiện nay, các hãng tủ lạnh như Samsung, LG, Panasonic, Hitachi… đều đang ứng dụng công nghệ máy nén Inverter vào các dòng tủ lạnh hiện đại của mình.

+ Có chế độ bảo hành cao: Hầu hết tất cả các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter điều sử dụng chế độ bảo hành lên đến 10 năm cho máy nén, giúp cho người dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

 Tủ lạnh Inverter so với tủ lạnh thường( không có Inverter)

Tủ lạnh Inverter khi đã đạt được độ lạnh cần thiết  sẽ duy trì độ lạnh một cách liên tục ở mức công suất tối ưu nhất. Nhờ vậy, tủ duy trì nhiệt độ bên trong một cách ổn định và liên tục, không bị hao phí năng lượng cho việc khởi động lại máy nén và bù trừ nhiệt độ đã mất. Đó chính là lý do vì sao tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện hơn hẳn so với tủ lạnh thông thường.

Đối với tủ lạnh thông thường, máy nén sẽ ngừng khi đủ độ lạnh và khởi động lại khi nhiệt độ của tủ tăng lên. Quá trình khởi động và bù trừ lại độ lạnh đã mất này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường, khiến tủ phải hoạt động với công suất cao liên tục để nhanh chóng bù lại nhiệt độ đã mất và tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, việc máy nén khởi động lại liên tục cũng là lý do mà sau một thời gian hay sau khi mở cửa tủ, bạn sẽ thấy tủ rung và kêu to hơn.

Xem thêm : TỐP 3 TỦ LẠNH INVERTER NỘI ĐỊA NHẬT ĐANG BÁN CHẠY NHẤT HIỆN NAY

Tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện năng hiệu quả

 

Các nhà sản xuất thường quảng cáo công nghệ Inverter có thể giúp tủ lạnh giảm thiểu từ 30-50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường. Trong một số thử nghiệm, những dòng tủ lạnh thông thường với dung tích khoảng 300 lít, công suất 120 – 150W/h với các điều kiện hoạt động bình thường, 1 ngày tiêu thụ khoảng 1.200 W (1,2 số điện) và hết khoảng 40 số điện/1 tháng. Trong khi đó, các dòng tủ lạnh Inverter cùng được sử dụng trong điều kiện lý tưởng và có cùng công suất và dung tích như trên sẽ tiêu thụ hết khoảng 20 số điện.

Tuy vậy, để tủ lạnh có thể tiết kiệm được những con số “khủng” như trên thì tủ phải được đặt trong môi trường lý tưởng với nhiệt độ không quá 25 độ C cùng tần suất dùng không quá nhiều, trong vòng 10 lần/ngày trở xuống. Điều này tương đối khó, đặc biệt là với một nước thuộc miền nhiệt đới như Việt Nam. Tuy nhiên, qua sử dụng thực tế từ nhiều gia đình, tủ lạnh Inverter nói chung thực sự có khả năng tiết kiệm điện ở mức 20 – 25% so với tủ lạnh thông thường.

Cùng với công nghệ biến tần Inverter, các nhà sản xuất Toshiba, Panasonic, Hitachi,… còn trang bị hàng loạt công nghệ làm lạnh hiện đại để giúp thực phẩm luôn tươi ngon đồng thời tăng cường khả năng làm lạnh cũng như tiết kiệm điện của tủ như luồng khí lạnh đa chiều, hệ thống làm lạnh nhanh – Turbo-X Cooling, công nghệ làm lạnh Air Jet Flow, công nghệ Panorama,… cùng rất nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn.

Tham khảo: Tìm hiểu công nghệ Inverter trên máy giặt nội địa Nhật Panasonic

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang