Ưu – Nhược điểm của Công nghệ cấp đông mềm ở tủ lạnh nội địa Nhật

Công nghệ cấp đông mềm là gì, công nghệ cấp đông mềm có ưu – nhược điểm gì. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Điện Lạnh Duy Khánh giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé.

Công nghệ cấp đông mềm độc quyền bởi hãng Mitsubishi

Ưu điểm của tủ lạnh nội địa Nhật cấp đông mềm

So với những chiếc tủ lạnh thông thường, thì những dòng tủ lạnh cấp đông mềm có 3 ưu điểm nổi bật sau:

– Tủ lạnh cấp đông mềm giúp bạn có thể nấu ăn ngay mà không cần rã đông: Đây là lợi ích đắt giá nhất của Công nghệ Cấp đông mềm. Khi lưu trữ tại ngăn cấp đông mềm, Ở mức nhiệt độ -3 độ C thực phẩm chỉ được làm đông bề mặt ngoài thay vì đóng đá toàn bộ thực phẩm như các tủ lạnh thông thường, nên được làm đông rất nhẹ và không bị đông cứng. Thực phẩm đông lạnh bằng cách này, vẫn giữ được dinh dưỡng cũng như hương vị và kết cấu ban đầu.

– Thực phẩm trong tủ lạnh cấp đông mềm ít lẫn mùi, giữ nguyên hương vị: Với Công nghệ Cấp đông mềm, sự phát triển của vi sinh vật trên thực phẩm bị ngăn cản tối đa, giảm thiếu xơ vữa và mùi khó chịu, giúp thực phẩm luôn trong tình trạng tươi ngon. So với ngăn đông thường, ngăn cấp đông mềm giúp thực phẩm giữ được hương vị và sự tươi ngon hơn gấp 2 lần.

– Công nghệ cấp đông mềm giúp thực phẩm ít bị ám mùi hơn: Có thể nói, công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh được đánh giá là một cải tiến vô cùng quan trọng trong việc giảm bớt gánh nặng cũng như lo âu trong việc chế biến thức ăn của những người nội trợ. Với tủ lạnh cấp đông mềm, thực phẩm sẽ luôn được bảo quản trong tình trạng tươi ngon nhất và đặc biệt lúc nào cũng sẵn sàng để được chế biến ngay lập tức.

=> Xem thêm các sản phẩm tủ lạnh nội địa Nhật khác.

Nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm

– Thời gian lưu trữ thực phẩm ngắn:. Nhiệt độ -7 độ C là nhiệt độ sẽ giúp bạn giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm nhưng nó lại không hoàn toàn ức chế sự hoạt động của vi khuẩn để lưu trữ thực phẩm lâu dài hơn. Để lưu giữ được thực phẩm lâu dài, nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng cần phải dưới nhiệt độ -10 độ C. Như vậy thực phẩm mới có thể lưu trữ được đến vài tuần. Vì thế khi sử dụng ngăn đông mềm bạn nên sớm sử dụng hết thực phẩm, không nên để quá lâu nếu không thực phẩm sẽ bị mốc hỏng mà có thể chính bạn cũng không để ý. Bởi vậy, nếu số thực phẩm ở ngăn cấp đông mềm bạn chưa sử dụng hết, hãy chuyển thực phẩm lên ngăn đá để bảo quản thực phẩm lâu hơn sau đó chuyển sang ngăn đông mềm trước 1-2 ngày khi muốn sử dụng.

=> Các bạn có quan tâm đến những sản phẩm điều hòa nội địa Nhật không?
– Cần sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng: Để việc bảo quản thực phẩm hiệu quả bằng ngăn đông mềm, bạn cần sử dụng hộp bảo quả chuyên dụng. Nếu bạn bảo quản các thực phẩm tươi sống trong túi thông thường thì mùi của thực phẩm sẽ bị ảm vào mùi thực phẩm khác khiến hương vị của thực phẩm không được ngon. Bạn có thể tìm mua hộp đựng thực phẩm chuyên dụng ở các siêu thị. Chất liệu, độ lưu thông không khí, thẩm thấu của các hộp này sẽ giúp bạn lưu trữ thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm lâu hơn, nhất là các loại thủy hải sản.

Sử dụng hộp chuyên dụng để bảo quản thực phẩm

– Giá thành cao: Giá thành là một trở ngại lớn nhất ở tủ lạnh cấp đông mềm. Một chiếc tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm, công nghệ làm lạnh hiện đại và công nghệ khử mùi diệt khuẩn tiên tiến của hãng Mitsubishi có giá khoảng 70 triệu đồng trở lên. Những chiếc tủ lạnh nội địa Nhật cao cấp không có công nghệ cấp đông mềm có mức giá khoảng tầm 40 triệu đến 50 triệu, thậm chí giá khoảng 30 triệu cũng có.

Trên đây là những ưu – nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm mà Điện Lạnh Duy Khánh muốn thông tin đến bạn. Những chiếc tủ lạnh cấp đông mềm có thể được coi là tốt nhưng nó chỉ phù hợp với những gia đình cao cấp, có điều kiện kinh tế. Nếu bạn là người có thời gian và yêu thích công việc nội trợ thì một chiếc tủ lạnh có các tính năng làm lạnh nhanh, diệt khuẩn và khử mùi cũng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình.

Save

Save

Tags :
Tổng kho điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ nhất
Hướng dẫn sử dụng các chế độ của máy giặt National V80 hàng nội địa Nhật
Địa chỉ mua máy lạnh nội địa Nhật uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội
Điều hòa Nhật bãi tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao
Máy giặt Nhật nội địa với đầy đủ chủng loại 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, cửa ngang